8 món ăn siêu ngon của người Hàn có sử dụng phô mai

Minh chứng cho tình yêu phô mai của người Hàn Quốc là rất nhiều món ăn kinh điển nay đều được thêm một lớp phô mai dai, béo ngậy từ món thịt nướng đến bingsu…

1. Jjimdak phô mai

Jjimdark thường có gà hầm với các loại rau củ như khoai tây, cà rốt với ganjang, một loại nước dùng từ xì dầu. Gà hầm nguyên da thường béo, mềm mịn một cách hoàn hảo mà không bị khô, kết hợp với phô mai dai ngậy và ớt cay, tạo nên hương vị độc đáo nhưng không quá ngấy. Món này có thể được cho thêm sủi cảo hoặc mì tùy quán.

2. Deng galbi phô mai

Món sườn nướng cay ngọt được nâng cấp thêm một bậc về hương vị nhờ quấn phô mai cheddar và mozarella nóng chảy. Một đĩa Deng galbi phô mai còn có thêm trứng hấp kiểu Hàn, khoai tây chiên miếng dẹt, sốt salsa cà chua, thịt băm, bánh gạo và nấm. Đây là món ăn lý tưởng để chia sẻ cùng bạn bè. Miếng sườn cay thơm phức kết hợp với phô mai đậm đà, trứng, thịt… thành một vũ điệu hoàn hảo khiến bạn ăn không muốn ngừng.

3. Bánh kếp kim chi phô mai cà chua

Nếu mê pizza, bạn có thể thử “pizza phiên bản Hàn” được làm từ bột mì, bột gạo, trứng, kim chi và không thể thiếu phô mai. Một số nơi còn cho thêm mực vào bánh. Phần bột giòn kết hợp với kim chi chua cay lạ miệng, phô mai thơm phức và sốt cà chua đậm đà sẽ đem lại cho bạn một trải nghiệm ẩm thực khó quên.

4. Thịt nướng BBQ Hàn Quốc phô mai

Món thịt nướng BBQ Hàn Quốc đã hấp dẫn khó chối từ, thêm phô mai là một điểm cộng lớn. Quấn một miếng thịt mềm ngọt nóng hổi với phô mai dai dai, mịn màng, hương vị của thịt sẽ được nhân lên gấp bội. Bạn có thể thử ba chỉ bò nướng, sườn tẩm ướp, cổ lợn, gà ướp và bạch tuộc cay ăn cùng phô mai. Nếu uống được rượu, bạn có thể gọi thêm soju để ăn hoài mà không ngấy.

5. Bingsu phô mai

Ngay cả Bingsu là món tráng miệng mà cũng có phiên bản phô mai lạ miệng. Món Bingsu phô mai có thể được kết hợp với nhiều loại topping, nhưng phổ biến nhất là xoài. Phô mai được sử dụng cho món này thường có vị nhạt, thơm béo, kết hợp với vị chua chua ngọt ngọt của xoài và kem mát lịm tạo thành món ăn giải nhiệt không thể tuyệt vời hơn.

6. Bumbuk phô mai gà tuyết

Món ăn này được ưa chuộng ở Hàn Quốc nhờ hình thức ăn ảnh và vị ngon độc đáo. Gà lọc xương tẩm bột và khoai tây bổ miếng được rán giòn, rưới sốt mù tạt, thêm phô mai tuyết và tỏi tây đặt trên một nửa đĩa BBQ nóng. Nửa còn lại là phô mai mozzarella nóng chảy. Miếng gà giòn vô cùng hợp vị với phô mai, khiến bạn ăn xong chỉ muốn gọi thêm đĩa nữa.

7. Cơm rang kim chi phô mai

Được phục vụ ngay trên chảo nóng, món cơm rang phô mai này tưởng chừng không có gì đặc biệt lại chinh phục được ngay cả những thực khách khó tính nhất. Những hạt cơm giòn hòa với phô mai dai mềm, béo ngậy, được trung hòa bằng kim chi chua cay dễ ăn, tạo ra món ăn có tổng thể không chê vào đâu được.

 

8. Budae Jjigae phô mai

Budae Jjigae hay canh quân đội là món ăn kết hợp giữa ẩm thực Hàn Quốc và ảnh hưởng từ các nền ẩm thực quốc tế. Món canh thập cẩm được nấu từ nhiều nguyên liệu khác nhau, từ đậu phụ, xúc xích, tới mầm cải… nhưng không thể thiếu phô mai vàng của Mỹ và đậu đóng hộp. Món canh này có hương vị đậm đà, thơm ngậy, để lại ấn tượng khó quên cho thực khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615