7 loại phô mai siêu ngon làm tan chảy vị giác mọi tín đồ ẩm thực (Phần 2)

(Phần 2)

4. Fontina, loại phô mai cũng đến từ Italy nhưng khác với mozzarella, fontina được làm từ sữa bò. Mặc dù được sản xuất liên tục trong cả năm tuy nhiên mùa hè là lúc mà phô mai này đạt độ ngon nhất. Khi ấy, bò chỉ được cho ăn cỏ nên sữa sẽ tạo nên mùi thơm đặc biệt.

Phô mai fontina tươi có kết cấu khá mềm thích hợp cho việc làm nước sốt trong khi fontina có tuổi đời lớn hơn sẽ trở thành phô mai cứng với hương vị hấp dẫn, có độ tan chảy tốt.

5. Provolone có nguồn gốc từ Casilli gần Vesuvius thuộc miền nam Italy, đất nước thiên đường của các loại phô mai. Nơi đây, provolone vẫn được chế biến dưới dạng quả lê, xúc xích hoặc hình nón dài từ 10-15 cm.

Ngày nay, vùng tây bắc Italy và thành phố Cremona là nơi sản xuất loại phô mai chủ lực này với nhiều phiên bản khác nhau. Từ lợn nướng, phi lê gà đến thịt viên, lạp xưởng… tất cả đều có thể kết hợp với một chút provolone đun chảy để gia tăng hương vị thêm đậm đà.

6. Taleggio, loại phô mai làm từ sữa bò này hấp dẫn thực khách bởi một lớp vỏ mỏng và mùi thơm mạnh mẽ, mang hương vị của trái cây đầy thú vị.

Pha trộn Taleggio cùng vài loại phô mai khác để cho vào các món như mì ống, bánh cà chua, bánh quiche (một loại bánh của Pháp)… sẽ mang đến cho người ăn những trải nghiệm hấp dẫn bất ngờ.

7. Raclette là loại phô mai sữa bò bán cứng thường được làm thành dạng bánh xe tròn nặng khoảng 6kg. Đây là một trong những món đặc trưng trong nền ẩm thực của Thụy Sĩ.

Tảng phô mai sau khi được làm nóng sẽ mang ra bàn ăn, dùng dao cạo phần đã tan chảy trực tiếp xuống đồ ăn của thực khách (thường là thịt nướng hoặc khoai tây chiên).

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615