7 loại phô mai siêu ngon làm tan chảy vị giác mọi tín đồ ẩm thực (Phần 1)

Có nguồn gốc từ phương Tây và ngày càng trở nên phổ biến trên khắp thế giới, phô mai đang dần góp mặt vào vô số món ăn, giúp tăng thêm hương vị ngon miệng.

1. Mozzarella là loại phô mai truyền thống của miền nam Italy, được làm từ sữa trâu theo phương pháp pasta filata (kỹ thuật ngâm cục sữa vào nước nóng, nhào thành sợi sau đó vo viên). Mozzarella tươi thường có màu trắng đến hơi ngả vàng và được dùng ngay sau khi làm ra.

Hiện nay, người ta thường bảo quản sản phẩm này trong các túi hút chân không với hạn sử dụng lên đến vài tháng. Đây là loại phô mai phổ biến nhất, thường được cho vào pizza và mì ống, tạo nên những sợi phô mai kéo dài rất hấp dẫn.

2. Cheddar chính là tên của ngôi làng thuộc vùng Somerest, Anh – nơi mà loại phô mai nổi tiếng xuất hiện lần đầu tiên. Thuộc dòng phô mai cứng, có màu trắng ngà đến hơi cam, đây là phô mai phổ biến nhất ở Anh, chiếm tới 51% thị trường tiêu thụ.

Cho dù bạn chỉ cần chút topping điểm xuyết hay làm món phô mai nướng cổ điển thì cheddar đều có thể hoàn thành một cách xuất sắc.

Lưu ý nhỏ là nếu dùng cho mục đích làm tan chảy, bạn hãy dùng phô mai mới thay vì sản phẩm cũ bởi phô mai mới sẽ có độ ẩm cao và dễ dàng tan chảy hơn.

3. Gruyère, cái tên thứ ba được nhắc đến là đại diện đến từ đất nước Thụy Sĩ.

Phô mai Gruyère mới thường có độ béo ngậy nhất định, sau đó khoảng 5 tháng đến 1 năm sẽ bắt đầu xuất hiện những vết nứt nhỏ trên bề mặt.

 

(Hết phần 1)

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615