Ức gà chiên phô mai siêu khổng lồ

Gà chiên khổng lồ là món ăn khuấy đảo cộng đồng mê ẩm thực suốt một thời gian dài, vậy bạn đã thử làm món ăn này tại nhà chưa? Nếu chưa thì hãy thử công thức siêu đơn giản này của Phạm Gia Food nhé! Bạn sẽ có được thành phẩm là những miếng gà khổng lồ siêu thơm siêu ngọt, ngoài ra còn có một nguyên liệu bí mật khiến món gà này khác lạ so với công thức ngoài thị trường đấy! Cùng theo dõi nhé!

*** Nguyên liệu làm gà chiên khổng lồ cho 4 người ăn:

– Ức gà 500 Gr
– Ngô hạt 500 Gr (Ngô sấy giòn)
– Bột mì 150 Gr (Bột mì đa dụng)
– Bột Lion custard 15 Gr
– Bột ớt paprika 5 Gr
– Muối 5 Gr
– Tiêu 3 Gr
– Sữa tươi không đường 350 ml

*** Cách làm gà chiên khổng lồ :

Bước 1 : Ức gà xẻ giữa để dàn ra thành một miếng thịt bản lớn, lấy búa dần thịt ra thành miếng mỏng.

Bước 2 : 500gr hạt ngô tươi sấy đem xay nhuyễn mịn để làm bột áo vỏ ngoài của thịt gà. Làm hỗn hợp bột ướt nhúng gà gồm 150gr bột mì đa dụng, 15gr bột lion custard, 5gr bột ớt paprika, 5gr muối, 3gr tiêu và 350ml sữa tươi không đường, trộn chung và khuấy đều tạo thành một hỗn hợp mịn mượt.

Bước 3 : Nhúng từng miếng gà vào hỗn hợp bột ướt, sau đó lăn qua 1 lớp ngô nếp sấy. Làm lần lượt cho đến hết số gà.

Bước 4 : Chuẩn bị chảo dầu nóng, thả gà vào chiên vàng giòn. Sau đó vớt ra để ráo rồi gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Bước 5 : Bên cạnh cách ăn truyền thống là chấm gà với tương ớt, còn có 2 cách ăn gà chiên khổng lồ ngon không kém, một là phủ bột phô mai và hai là rắc thêm phô mai mozzarella lên trên, thêm 1 ít ngò tây (tùy chọn) rồi đem đi đút lò cho đến khi phô mai chảy ra là được.

Bước 6 : Vậy là đã hoàn tất món gà chiên khổng lồ hấp dẫn, cưa đốn tim giới trẻ sành ăn và những tín đồ mê gà rồi đấy. Miếng thịt gà mềm ngọt được bao bọc bởi lớp ngô sấy giòn tan, vị béo béo thơm thơm rất nịnh miệng. Cùng Phạm Gia Food thực hiện và chiêu đãi gia đình một bữa tiệc gà chiên hoành tráng cuối tuần này bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615