Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Tự làm Tteokbokki phô mai ngon như ngoài hàng

recipe33678 cook step3 636674474614048713

Tokbokki Phô Mai là món ăn ngon nổi tiếng của Hàn Quốc. Bánh gạo phô mai này thích hợp để ăn vặt cùng bạn bè và gia đình! Cách làm tokbokki phô mai đơn giản, nhưng lại có hương vị thơm ngon, vị cay mặn, với phô mai béo ngậy, ăn vào ngày lạnh thì thích mê đấy. Lưu lại cách làm bánh gạo cay phô mai này để mời cả nhà món tokbokki phô mai chuẩn vị này nhé.

*** Nguyên liệu làm tteokbokki phô mai cho 4 người ăn:

– Bánh gạo 300 Gr
– Chả cá 300 Gr (Hàn Quốc)
– Tương ớt Hàn Quốc 4 Muỗng canh
– Tương cà 2 Muỗng canh
– Dầu mè 1 Muỗng canh
– Nước mắm 2 Muỗng canh
– Đường trắng 2 Muỗng canh
– Ớt bột 2 Muỗng canh
– Dầu ăn 1 Muỗng canh
– Tỏi băm 5 Gr
– Nấm kim châm 100 Gr
– Giá đỗ 50 Gr
– Phô mai 100 Gr

*** Cách làm tteokbokki phô mai :

Bước 1 : Pha sốt cay cho bánh gạo cay phô mai: Cho tương cà, tương ớt Hàn Quốc, ớt bột Hàn Quốc, đường, nước mắm, cùng 50 ml nước lọc vào chén rồi trộn đều.

Tteokbokki phô maiTteokbokki phô maiTteokbokki phô maiTteokbokki phô mai

Bước 2 : Cách làm tokbokki phô mai: Cho một muỗng canh dầu ăn vào chảo và phi thơm tỏi băm. Cho sốt vào xào đến khi sôi lăn tăn. Sao đó cho chả cá vào đảo đều khoảng 3 phút cho chín. Tiếp theo cho bánh gạo đã luộc chín vào xào thêm khoảng 3 phút nữa.

Tteokbokki phô maiTteokbokki phô maiTteokbokki phô maiTteokbokki phô mai

Bước 3 : Khi ăn, cho bánh gạo Hàn Quốc lên bếp, mở bếp nóng vừa. Cho nấm kim châm và giá vào xào đều rồi rắc phô mai sợi lên trên. Khi phô mai tan chảy cũng là lúc tokbokki phô mai hoàn thành. Phô mai kéo sợi béo ngậy cuối lấy viên bánh gạo dai mềm cay cay vô cùng hấp dẫn, bạn sẽ phải vừa xuýt xoa vừa ăn đấy. Tokbokki phô mai nên làm ăn với lượng vừa phải và dùng hết trong ngày vì nếu bảo quản trong tủ lạnh, bánh gạo sẽ dễ bị cứng. Lưu lại cách làm tokbokki phô mai ngon miệng này, để mời cả nhà ăn ngon, mà không cần phải ra ngoài nhà hàng nữa nhé.

Tteokbokki phô maiTteokbokki phô maiTteokbokki phô maiTteokbokki phô mai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *