Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Tìm hiểu về phô mai Emmentaler hoặc Emmental

3

Tìm hiểu về phô mai Emmentaler hoặc Emmental

Emmentaler hoặc Emmental được biết đến là loại phô mai có độ cứng vừa với màu vàng và có nguồn gốc từ khu vực xung quanh Emmental ở Thụy Sĩ. Loại phô mai này được sử dụng khá rộng rãi, tuy nhiên nhiều người vẫn chưa hiểu rõ về thành phần, công dụng của chúng sử dụng trong làm bánh và nấu ăn.

Emmental là loại phô mai người phương Tây cực kỳ yêu thích, chúng được sử dụng để ăn kèm với những loại hoa quả tươi, Emmental thường được sản xuất với những lát mỏng để ăn cùng burger hoặc những loại bánh mì sandwish kẹp. Nó được sử dụng với những loại phô mai cứng vừa được sử dụng trong quá trình chế biến món ăn và làm bánh, hoặc dùng trong những món ăn bao gồm cả pizza hoặc ravioli, và thường được dùng kèm với thịt xông khói kiểu Ý prosciutto.

Loại phô mai đến từ Thụy Sĩ với hương thơm khá hấp dẫn và dễ ăn, vậy Emmental có tính chất và công dụng như thế nào, cách sử dụng Emmental ra sao và ứng dụng trong làm bánh? Chúng ta cùng tìm hiểu thêm về loại phô mai này trong bài viết dưới đây.

1

Emmental là gì?

Emmental là tên gọi của loại phô mai được làm từ sữa bò và được ủ với thời gian tối thiểu là 4 tháng. Loại phô mai có màu vàng nhạt, vị chua nhẹ hơi giống vị chua hoa quả và có hương vị khá dễ ăn. Phô mai Emmental không mềm nhưng hơi dẻo, nhiệt độ tan chảy thấp, thường sử dụng trong các món súp.

Emmental có hương vị ngon nhưng không quá gắt, những loại vi khuẩn được sử dụng để sản xuất phô mai này bao gồm Streptococcus thermophilus, Lactobacillus, và Propionibacterium freudenreichii. Trong giai đoạn cuối cùng của công đoạn sản xuất phô mai Emmental, vi khuẩn trong phô mai sẽ được tiết ra và hình thành bong bóng tạo lỗ cho miếng phô mai.

Thành phần phô mai Emmental

Được xem là chế phẩm từ sữa nên loại phô mai này có khá nhiều chất dinh dưỡng tương tự như một số loại phô mai khác, trong phô mai Emmental có tồn tại dinh dưỡng như: đạm, chất béo, protein, vitamin, các khoáng chất và canxi cao. Tổng hàm lượng chất dinh dưỡng có trong phô mai cung cấp cho cơ thể những dinh dưỡng cần thiết, do vậy mà bạn có thể thêm nguyên liệu này vào thực đơn hàng ngày. Emmental không chỉ tốt cho sự phát triển của trẻ em mà còn là loại thực phẩm bổ dưỡng giúp cơ thể bổ sung nguồn dinh dưỡng và canxi cho người lớn.

Công dụng của Emmental

Emmental được sử dụng làm nguyên liệu chế biến các món ăn, chúng có hương thơm nhẹ và dễ tan chảy nên được dùng khá thông dụng với những món nướng, mỳ Ý, pasta, bánh pizza và một số loại nước sốt. Emmental cũng được dùng để ăn kèm với bánh sandwich, hamburger… hay được dùng để trộn cùng với salad, dùng với những món ăn nhẹ uống cùng rượu vang khá ngon miệng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *