Thử làm kem phô mai dâu tây cực đặc biệt

Kem phô mai dâu tây với hương thơm và vị chua quyến rũ của dâu tây tươi hòa quyện với vị kem béo ngậy xen lẫn bánh quy giòn tan sẽ khiến bạn không thể bỏ qua món tráng miệng ngon tuyệt này được!

*** Nguyên liệu làm kem phô mai dâu tây cho 4 người ăn:

– Dâu tây 500 Gr
– Đường trắng 120 Gr
– Bánh quy 150 Gr (Bơ)
– Bơ 2 Muỗng canh
– Kem phô mai 360 Gr
– Sữa chua 120 ml
– Kem sữa tươi 240 ml
– Lá bạc hà 4 Lá

*** Cách làm kem phô mai dâu tây :

Bước 1 : Đập bánh quy vụn như bột, cho ra tô, thêm 15g đường và 2 muỗng canh bơ vào, trộn đều.

Kem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tây

Bước 2 : Trộn hỗn hợp 350g kem phô mai, 120ml sữa chua và 90g đường. Lấy 1 chiếc tô khác đánh 240ml kem sữa tươi lên cho đến khi đặc quánh lại sử dụng thìa cán dài, quấy nhẹ trộn đều hỗn hợp kem phô mai với kem tươi.

Kem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tây

Bước 3 : Thái lát mỏng dâu tây, rắc 15g đường lên và xóc đều. Chuẩn bị 4 chiếc ly thủy tinh. Múc 1 muỗng vụn bánh quy cho xuống đáy ly, đổ 1 lớp kem lên trên, thêm vài miếng dâu tây rồi đến 1 lớp vụn bánh quy, kem và dâu tây nữa cho đầy ly.

Kem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tây

Bước 4 : Trang trí lá bạc hà ở phía trên là có thể dùng. Đặt trong tủ lạnh khoảng 1-2 giờ đồng hồ trước khi ăn sẽ mát lạnh hơn.

Kem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tâyKem phô mai dâu tây

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615