Thịt bò Úc xào ớt sừng thơm ngon bổ dưỡng

Thịt bò xào ớt sừng cay thơm với những miếng thịt bò thăn được thái nhỏ dài, tẩm ướp đầy đủ gia vị, xào chín tới rồi cho ra để riêng, xào tiếp phần ớt cho dậy mùi rồi cho bò xào vào đảo đều 1 chút nữa là xong.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào ớt sừng cay thơm cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr
– Ớt sừng 200 Gr (Xanh)
– Dầu hào 1/2 Muỗng canh
– Nước tương 1 1/2 Muỗng canh
– Muối 1/3 Muỗng cà phê
– Đường trắng 2 Muỗng cà phê
– Tỏi 2 Tép
– Bột bắp 1/2 Muỗng canh
– Dầu ăn 30 ml
– Tiêu 1/4 Muỗng cà phê
– Ớt 3 Trái (Đỏ)

*** Cách làm thịt bò xào ớt sừng cay thơm :

Bước 1 : Thịt bò rửa sạch, thấm khô nước thái sợi nhỏ. Ướp thịt bò với 1/2 muỗng canh dầu hào, 1.5 muỗng canh nước tương, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh bột bắp. Ớt sừng xanh và ớt đỏ thái lát nhỏ. Tỏi đập dập.

Thịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơm

Bước 2 : Phi thơm tỏi với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò đã ướp vào xào. Khi thịt bò vừa chín săn lại và đổi màu thì cho ra đĩa để riêng.

Thịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơm

Bước 3 : Tận dụng lượng dầu trong chảo cho ớt vào đảo đều dậy mùi thơm. Cho thịt bò trở lại chảo, đảo nhanh tay gần 1 phút thì tắt bếp.

Thịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơm

Bước 4 : Thịt bò xào ớt sừng cay thơm với những miếng thịt bò chín thơm, dai dai, béo và cay đặc trưng. Đây là món ăn giàu dinh dưỡng, năng lượng, thích hợp dùng cho những bữa cơm gia đình ngày đông.

Thịt bò xào ớt sừng cay thơmThịt bò xào ớt sừng cay thơm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615