Cẩm Nang Ẩm Thực, Chuyên Mục

Thịt bò Úc sốt cà chua dinh dưỡng và ngon lắm

recipe43172 cook step3 636783283080902946

Thịt bò sốt cà chua dinh dưỡng với thịt bò thái nhỏ, chần sơ qua nước sôi rồi nấu cùng cà chua trong nồi áp suất trong khoảng nửa tiếng đồng hồ.

*** Nguyên liệu làm thịt bò sốt cà chua dinh dưỡng cho 2 người ăn:

– Thịt bò 200 Gr (Thăn)
– Cà chua 700 Gr
– Muối 2 Gr
– Hành lá 5 Gr
– Hoa hồi 1 Cái
– Gừng 5 Gr
– Dầu hào 5 Gr
– Dầu mè 5 ml

*** Cách làm thịt bò sốt cà chua dinh dưỡng :

Bước 1 : Cà chua rửa sạch, khứa chữ thập lên trái cà rồi chần sơ qua nước sôi. Tiếp đến vớt cà ra, đợi hơi nguội thì bóc vỏ cà, cắt cà chua thành những miếng nhỏ.

Thịt bò sốt cà chua dinh dưỡngThịt bò sốt cà chua dinh dưỡng

Bước 2 : Thịt bò thăn đem ngâm trong nước để loại bỏ máu nước, sau đó cắt thịt bò thành những miếng nhỏ. Đun sôi nồi nước. Cho thịt bò vào chần sơ qua, khi thấy thịt chuyển màu thì vớt ra.

Thịt bò sốt cà chua dinh dưỡng

Bước 3 : Cho cà chua, gừng, hoa hồi và đầu hành lá thái nhỏ vào nồi áp suất, cho thịt bò lên trên cùng. Nêm 5ml dầu mè, 2g đường, 2g muối, 5g dầu hào. Đậy nắp nồi áp suất khởi động đun ở nhiệt độ nhỏ trong khoảng 30 phút là được.

Thịt bò sốt cà chua dinh dưỡngThịt bò sốt cà chua dinh dưỡngThịt bò sốt cà chua dinh dưỡngThịt bò sốt cà chua dinh dưỡng

Bước 4 : Thịt bò sốt cà chua dinh dưỡng với thịt bò được nấu chín mềm trong nồi áp suất, hòa quyện cùng nước ốt cà chua. Nếu cần một món ăn chống ngán sau những bữa tiệc đầy dầu mỡ thì đây sẽ là gợi ý xuất sắc cho bạn đấy!

Thịt bò sốt cà chua dinh dưỡng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *