Thịt bò úc bít tết sốt tiêu đen theo phong cách bếp âu đẳng cấp

Thịt bò bít tết vừa chín tới, mềm thơm đặc trưng, quyện cùng sốt tiêu đen cay thơm đậm đà. Bỏ túi ngay cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen nấm mỡ để triển ngay cho bữa sáng gia đình nhé!

*** Nguyên liệu làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen cho 2 người ăn:

– Thịt bò 400 Gr (1 miếng bít tết)
– Nấm mỡ 5 Cái
– Sốt tiêu đen 1 Gói
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 30 ml

*** Cách làm thịt bò bít tết sốt tiêu đen :

Bước 1 : Bạn có thể chọn mua 1 miếng thịt bò rộng, dày khoảng 1.5cm để làm bít tết nhé! Đem rửa sạch miếng thịt bò rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. Rắc 1/4 muỗng cà phê muối và 1/4 muỗng cà phê tiêu lên 2 mặt miếng thịt, dùng tay xoa đều, để yên 5 phút. Nấm nỡ rửa sạch, cắt đôi.

Thịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đen

Bước 2 : Để làm món bít tết ngon thì nên dùng chảo gang dày để dẫn nhiệt đều. Đổ dầu ăn vào chảo, láng đều, đun nóng lửa vừa rồi đặt miếng thịt bò đã ướp và nấm mỡ vào chiên. Tùy thuộc sở thích ăn bò chín tới bao nhiêu là bạn có thể rút ngắn thời gian chiến nhé! Riêng mình thì chiên thịt khoảng 2 phút. Thịt sau khi lấy ra khỏi chảo vẫn giữ lại nấm mỡ chiên đến khi chín hoàn toàn nhé!

Thịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đen

Bước 3 : Đặt miếng bò bít tết ra đĩa cùng nấm mỡ, thoa đều sốt tiêu đen lên trên mặt miếng thịt, để yên 5 phút là có thể cắt nhỏ và thưởng thức rồi nhé! Có thể ăn cùng với ít bánh mì nếu thích.

Thịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đenThịt bò bít tết sốt tiêu đen

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615