Thịt bò xào giá với thịt bò băm chín béo thơm cùng giá đỗ mộng nước. Chế biến chưa đến 10 phút bạn có thể trình lên thành phẩm món ăn cho cả nhà rồi nhé!
*** Nguyên liệu làm thịt bò xào giá cho 4 người ăn:
– Thịt bò 200 Gr (Băm)
– Giá đỗ 360 Gr
– Hẹ 200 Gr
– Hành lá 1/2 Nhánh
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê
– Dầu ăn 1 Muỗng cà phê
– Đường trắng 1 Muỗng cà phê
– Dầu hào 1 1/2 Muỗng cà phê
– Nước tương 1 1/2 Muỗng cà phê
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê
– Muối 1/4 Muỗng cà phê
– Bột bắp 1/4 Muỗng cà phê
*** Cách làm thịt bò xào giá :
Bước 1 : Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng cà phê nước với 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê bột bắp, 1/4 muỗng cà phê tiêu.
Bước 2 : Thịt bò băm ướp với hành lá băm, 1/2 muỗng cà phê tỏi băm, 1/2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê dầu hào, 1/2 muỗng cà phê nước tương, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/4 muỗng cà phê bột bắp, để yên khoảng 5 phút.
Bước 3 : Phi thơm 1/2 tỏi băm với 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho thịt bò vào đảo đều tay khoảng 1 phút. Sau đó, cho giá đỗ và hẹ đã cắt ngắn vào xào tiếp khoảng 2-3 phút cho giá đỗ dịu xuống là được.
Bước 4 : Cho món xào ra đĩa và dùng với cơm nóng. Thịt bò xào giá với thịt bò băm chín béo thơm cùng giá đỗ mộng nước. Chế biến chưa đến 10 phút bạn có thể trình lên thành phẩm món ăn cho cả nhà rồi nhé!