Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

Thịt bò mỹ xào bông cải sốt dầu hào đưa cơm ai cũng thích

recipe34363 cook step3 636669840447686253

Thịt bò xào bông cải xanh đã quá quen thuộc trong các bữa ăn gia đình của chúng ta vì món này không chỉ ăn ngon miệng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Còn chờ gì mà chúng ta không thử ngay cách làm thịt bò xào bông cải sốt dầu hào mang hương vị Hàn này xem thế nào nha.

*** Nguyên liệu làm thịt bò xào bông cải sốt dầu hào cho 4 người ăn:

– Thịt bò 300 Gr
– Bông cải xanh 250 Gr
– Hành tây 1/2 Củ
– Đường nâu 3 Muỗng canh
– Bột bắp 3 Muỗng canh
– Nước tương 3 Muỗng canh
– Giấm gạo 1 Muỗng canh
– Dầu đậu phộng 2 Muỗng canh
– Nước 4 Muỗng canh
– Tỏi 2 Tép
– Gừng 1/2 Củ
– Nước dùng gà 100 ml
– Dầu hào 2 Muỗng canh
– Tiêu 1/2 Muỗng cà phê

*** Cách làm thịt bò xào bông cải sốt dầu hào :

Bước 1 : Thịt bò làm sạch, xắt lát mỏng và cho vào tô ướp với 2 muỗng canh đường nâu, 2 muỗng cà phê bột bắp, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh giấm gạo rồi trộn thật đều. Để ướp 15 phút cho thấm gia vị. Bông cải xanh rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, để ráo nước.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hàoThịt bò xào bông cải sốt dầu hào

Bước 2 : Chuẩn bị nước sốt: cho tỏi băm, gừng băm, 100ml nước dùng gà, 2 muỗng canh nước tương, 2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường nâu, 1 muỗng canh bột bắp và 1/2 muỗng cà phê tiêu đen vào tô khuấy cho tan, hòa đều vào nhau. Làm nóng chảo với dầu ăn, cho thịt bò vào xào sơ cho săn lại rồi lấy ra, cho bông cài, hành tây vào xào khoảng 1 phút trên lửa lớn, cho thêm 2 muỗng canh nước vào, đảo đều. Sau đó cho thịt bò vào rồi chế nước sốt vào đảo đều khoảng 1 phút thì tắt bếp. Rắc thêm chút tiêu cho thơm.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hàoThịt bò xào bông cải sốt dầu hàoThịt bò xào bông cải sốt dầu hàoThịt bò xào bông cải sốt dầu hào

Bước 3 : Cho thịt bò ra dĩa cùng cơm là có thể thưởng thức rồi đó. Thịt bò xào bông cải sốt dầu hào đậm đà gia vị với bông cải giòn giòn, thịt bò mềm ngon, thơm lừng. Đảm bảo chỉ cần dọn món này lên là ai cũng ăn hết luôn đó.

Thịt bò xào bông cải sốt dầu hàoThịt bò xào bông cải sốt dầu hào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *