Thịt ba chỉ rang cháy cạnh với khoai tây cực ngon

  1. NGUYÊN LIỆU

– Thịt ba chỉ

– 1 củ khoai tây

– Ớt đỏ, ớt xanh

– Gừng

– Nước mắm

– Hành tây

– 1 muỗng cà phê đường

– 1 muỗng cà phê rượu trưangs

– 1 muỗng canh nước tương

– Dầu ăn

  1. CÁCH LÀM

Bước 1: Thịt lợn ba chỉ rửa sạch, cho vào nồi luộc, nhớ cho thêm nhánh gừng đập dập cho thơm, luộc 10 phút rồi lấy đũa xiên thử xem chín hay chưa

Bước 2: Thịt chính vớt ra để nguội, thái miếng mỏng 2mm

Bước 3: Khoai tây gọt vỏ, thái lát mỏng và rửa sạch với nước, để ráo

Bước 4: Ớt đỏ, ớt xanh thái miếng, tỏi thái miếng, hành thái nhỏ

Bước 5: Cho dầu vào chảo đun nóng, sau đó cho thịt vào đảo nhanh tay cho thịt vàng các cạnh rồi vớt ra ngoài

Bước 6: Tương tự với khoai tây, cũng chiên hơi vàng trong chảo dầu rồi bỏ ra ngoài

Bước 7: Cho hành, tỏi, gừng vào đảo nhanh tay trong chảo.

Bước 8: Đổ khoai tây, thịt vào chảo đảo cùng cho nhanh tay, thêm nước mắm, xì dầu, đường vào chảo trộn lên cho thịt và khoai ngấm gia vị

Bước 9: Tiếp đó, cho thêm ớt đỏ, ớt xanh vào chảo rồi cho ra đĩa

Nhìn bát thịt ba chỉ rang cháy cạnh ngon như thế này, có ai mà không muốn ăn cơ chứ?

Hãy thưởng thức cùng với cơm, đảm bảo thơm ngon khó cưỡng.

Bước 1: Lọc bỏ phần mỡ thừa xung quanh viền miếng thịt, sau đó khứa vài đường ở viền miếng thịt để khi chiên miếng thịt không bị cong lại. Sử dụng dụng cụ để dần thịt hoặc bạn có thể dùng sống dao để khứa các đường lên bề mặt miếng thịt. Sau đó dùng tay dồn thịt lại về hình dạng ban đầu.

Bước 2: Ép gừng xay nhuyễn qua rây, lọc lấy nước cốt gừng rồi xát nước cốt gừng lên mặt thịt. Tiếp đó, rắc muối và hạt tiêu lên cả hai mặt thịt.

Bước 3: Bắp cải thái sợi mỏng rồi ngâm vào trong tô nước lạnh. Cho vài lát chanh mỏng vào ngâm cùng để cho bắp cải trắng và không có mùi hăng.

Bước 4: Cho bột mì và bột chiên xù vào 2 cái đĩa để riêng, còn trứng thì cho vào tô rồi đánh trứng tan đều.

Bước 5: Lăn thịt vào bát bột mì cho đều hai mặt rồi vỗ nhẹ vào miếng thịt để bột thừa rơi ra. Tiếp đó, nhúng thịt vào tô rứng. Sau đó lăn thịt vào tô bột chiên xù sao cho bột bám đều hai mặt thịt.

Bước 6: Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu. Cho miếng thịt vào chiên ngập trong dầu. Chiên thịt cho đến khi vàng đều 2 mặt.

Bước 7: Gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu, sau đó thái miếng con chì có chiều rộng chừng 1,5cm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615