Thêm một món nhậu cho ông xã: Chem chép nướng phô mai béo ngon dễ làm

Cuối tuần tụ họp cùng gia đình hay bạn bè sao chúng ta không làm ngay món chem chép nướng phô mai béo ngậy, thơm lừng, ngon ngon này để mọi người cùng thưởng thức nào. Đảm bảo hương vị hấp dẫn đến khó ai có thể cưỡng lại đấy.

*** Nguyên liệu làm chem chép nướng phô mai béo cho 2 người ăn:

– Chem chép 600 Gr
– Phô mai 100 Gr (Phô mai sợi)
– Tỏi 1 Tép
– Hạt tiêu 1 Muỗng cà phê
– Chanh 1 Trái
– Muối 1/4 Muỗng cà phê

*** Cách làm chem chép nướng phô mai béo :

Bước 1 : Chem chép rửa sạch, ngâm vào âu nước lạnh khoảng 2 tiếng. Sau đó rửa chem chép lại cho thật sạch. Cho chem chép vào nồi, đun sôi khoảng từ 3 đến 4 phút để chem chép chín sơ và há miệng thì tắt bếp. Pho mai đổ ra tô. Tỏi bóc vỏ, giã nhuyễn.

Chem chép nướng phô mai béoChem chép nướng phô mai béo

Bước 2 : Xếp chem chép vào khay nướng, rắc bên trên chem chép một ít pho mai bào, thêm một ít tỏi và hạt tiêu. Vì pho mai đã có sẵn vị mặn nên bạn không cần thêm nhiều gia vị và cũng không cho quá nhiều pho mai sẽ làm mặn món ăn. Mở lò trước 10 phút ở 180 độ C, cho chem chép vào nướng 8 – 10 phút đến khi phô mai tan chảy, chín thơm là được. Bạn có thể nướng với bếp than sẽ ngon hơn đấy.

Chem chép nướng phô mai béoChem chép nướng phô mai béo

Bước 3 : Chem chép nướng phô mai với một hương vị vừa ngọt của thịt vừa béo của phô mai hòa quyện vào nhau với các loại gia vị tạo nên vị ngon cực kì hấp dẫn luôn nha. Lưu lại công thức và cùng làm cho mọi người ăn nào.

Chem chép nướng phô mai béo

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615