Thêm một món bánh ăn vặt siêu chất: Cookie phô mai dễ làm

Nếu đã quá quen với các loại bánh quy nướng thông thường rồi thì các bạn hãy làm thử công thức mới này nhé, bánh cookie phô mai mứt dâu, bánh thơm mùi bơ kết hợp với phô mai béo ngậy rất thơm ngon, thêm mứt dâu chua chua làm món bánh quy thêm thú vị và đỡ ngán. Công thức thì siêu dễ siêu nhanh. Các bạn làm tặng dịp sinh nhật hay lễ đều rất thích hợp và xinh xắn. Cùng bắt đầu thôi nào!

Nguyên liệu làm cookie phô mai
cho 3 Phần ăn (3-4 Người)

Bơ lạt 100 gr
Phô mai 100 gr
(Phô mai bò cười (7 miếng))
Bột mì 140
(Bột mì đa dụng)
Bột bắp 30 gr
Trứng gà 1 quả
Đường bột 80 gr
(Đường xay mịn)
Sữa đặc 15 gr
Vani 3 ml
Mứt dâu 40 gr
(Mứt tùy ý)

Dụng cụ thực hiện làm cookie phô mai
Lò nướng , Máy đánh trứng , Khay nướng

Cách làm cookie phô mai

Bước 1

Để bơ, phô mai, trứng ở nhiệt độ phòng. Bơ, phô mai mềm, ko chảy nhão. Nên dùng bơ động vật, bánh sẽ thơm ngon hơn nhiều bơ thực vật. Có thể dùng creamcheese hoặc phô mai bò cười đều được.Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút. Lót giấy nến lên khay nướng. Trong 1 cái âu, tán nhuyễn phô mai và sữa đặc.

Bước 2

Cho bơ và đường xay mịn vào, dùng máy đánh trứng trộn đều đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt, không đánh bơ quá bông.

Bước 3

Thêm trứng và vani trộn đều.

Bước 4

Trộn đều bột bắp và bột mì đa dụng. Rây từ từ bột vào hỗn hợp phô mai bơ. Dùng máy đánh trứng tốc độ thấp trộn đều hỗn hợp vừa hòa quyện, không trộn quá kĩ. Bỏ bột vào túi tam giác.

Bước 5

Bắt bột hình tròn hoặc dùng đui tạo hình theo ý thích. Dùng tay ấn nhẹ thành vết lõm, thêm mứt dâu (tùy ý). Nướng bánh nhiệt độ 160-170 độ C trong khoảng 15-20 phút tùy theo kích cỡ của bánh.

Bước 6

Bánh chín lấy ra khỏi lò và để trên rack cho nguội. Bảo quản bánh trong hộp kín. Dùng kèm với trà nóng sẽ ngon hơn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615