Sườn bò Mỹ Hàn Quốc nướng cay ngon xé lưỡi

Sườn bò Hàn Quốc nướng cay với những thanh sườn bò dai thơm, ngấm đêu gia vị ướp, cay cay, béo ngon hấp dẫn. Thích hợp cho những bữa tiệc nướng cuối tuần.

*** Nguyên liệu làm sườn bò hàn quốc nướng cay cho 2 người ăn:

– Sườn bò 500 Gr
– Nước tương 1 1/2 Muỗng canh
– Mật ong 1 Muỗng canh
– Tương ớt Hàn Quốc 1 Muỗng canh
– Dầu mè 1/3 Muỗng canh
– Mè trắng 1/2 Muỗng canh
– Ớt bột 1/2 Muỗng cà phê
– Tỏi băm 1 Muỗng cà phê

*** Cách làm sườn bò hàn quốc nướng cay :

Bước 1 : Rửa sạch sườn bò, cắt từng miếng sườn. Cho sườn và 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, đổ nước lạnh ngập sườn. Đun sườn trên bếp tầm 10 phút cho sườn sạch và mềm bớt. Dội nước lạnh lên sườn, rửa sạch lại sườn và lau khô ráo. Trộn đều tất cả gia vị trong một chiếc bát lớn.

Sườn bò Hàn Quốc nướng cay

Bước 2 : Cho sườn vào tô gia vị vừa trộn, dùng tay đảo đều và chà sát gia vị lên từng miếng sườn. Ướp sườn ít nhất 4 tiếng đồng hồ cho sườn thật thấm.

Sườn bò Hàn Quốc nướng cay

Bước 3 : Làm nóng lò ở 190 độ C (khoảng 380 độ F). Lót giấy bạc (giấy nhôm/kẽm) vào khay nướng, xếp từng miếng sườn lên khay. Nướng sườn tầm 20 phút là sườn chín. Nhớ trở đều mặt sườn để sườn chín vàng đều nhé. Món sườn bò Hàn Quốc nướng cay này có thể ăn kèm cùng với bắp cải, hẹ, cà rốt muối xổi chua giòn rất ngon

Sườn bò Hàn Quốc nướng caySườn bò Hàn Quốc nướng cay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615