Phạm Gia Food mách bạn cách làm salad với phô mai tươi siêu ngon miệng

Một bữa ăn kiểu Âu chắc chắn sẽ thiếu trọn vẹn nếu không có một đĩa salad đặt trên bàn. Hãy thử làm món salad ngon tuyệt mà vẫn chất lừ với vài nguyên liệu dễ kiếm ở Việt Nam nhé.

Nguyên liệu

+ 125gr phô mai mozzarella tươi,
+ ½ cây xà lách xoăn hoặc 4-5 lá,
+ 1 vài lá cải rocket/cải salad hoặc cải xanh non tùy ý. (Nếu bắt gặp gói rau xà lách hỗn hợp, đừng ngần ngại mua nó để làm món salad của mình thêm phong phú bạn nhé).
+ ½ quả táo giòn,
+ 2 quả cà chua tươi. Bạn có thể dùng cà chua bi hoặc cà chua cocktail,
+ 1 nhúm húng tây,
+ 1 nhúm lá bạc hà,
+ ½ cup croutons (bánh mì cắt hạt lựu chiên giòn),
+ 1 quả chanh đào,
+ 3 muỗng mật ong,
+ 5 muỗng dầu olive,
+ Muối, tiêu.
Cách làm
– Rửa sạch các loại rau. Bỏ phô mai ra khỏi tủ lạnh cho phô mai “nguội” ( hết lạnh).
– Với các loại rau lá, vẩy khô nước. Thấm khô cà chua.
– Cắt khúc rau xà lách. Cắt đôi lá cải nếu to hoặc để nguyên nếu lá cải còn nhỏ.
– Cà chua thái múi cau.
– Rau thơm nhặt lấy lá, bỏ cọng cứng.
– Táo gọt bỏ vỏ, thái lát. Vắt chút nước chanh vào táo để táo không bị thâm.
– Phô mai vớt ra, để 1 chút cho chảy hết nước bám. Cắt phô mai thành các miếng hạt lựu.
– Lần lượt bày các nguyên liệu vào đĩa, trừ bánh mỳ croutons.
– Pha nước trộn dầu giấm: 3 muỗng mật ong + 5 muỗng dầu olive + nước cốt 1 quả chanh đào + chút muối, tiêu. Đánh đều lên rồi dội vào đĩa salad.
– Rắc bánh mỳ croutons lên mặt đĩa và phục vụ.
Bánh mỳ croutons rất giòn giúp tăng hương vị cho món salad nhưng ngược lại chúng cũng nhanh bị ỉu. Bánh mỳ croutons ngấm nước trộn trở nên mềm nát thực sự hủy hoại món salad của bạn nên hãy rắc bánh mỳ lên trên món salad sau khi bạn trộn đều salad hoặc ăn ngay sau khi trộn để món salad của bạn được hoàn hảo nhất nhé.
Mách bạn cách làm bánh mỳ croutons cực đơn giản với bành mỳ gối như sau:
B1: Cắt các lát bánh mỳ gối thành hạt lựu
B2: Làm nóng chảo rồi cho bánh mỳ vào. Lắc chảo cho bánh mỳ được tiếp xúc đều với nhiệt.
B3: Cho vào chảo 2-3 muỗng dầu ăn và liên tục đảo bánh mỳ cho bánh mỳ được bám dầu.
B4: Tiếp tục đảo đều cho bánh mỳ khô và vàng giòn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615