Phạm Gia Food hướng dẫn làm món khoai tây hình nhộng thơm vị dừa tuyệt hảo

Nguyên liệu làm khoai tây kén như sau: 
+ 400 gr khoai tây 
+ 45 gr đường
+ 40 ml nước cốt dừa 
+ 70 gr bột năng
+ 20 gr bột gạo
+ 1/2 muỗng cà phê bột nở = baking powder
+ 1/4 muỗng cà phê muối
Cách làm món khoai tây kén như sau:
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, cắt nhỏ luộc chín. Khi khoai chín đổ ra rổ cho để ráo nước.
Bước 2: Cho khoai vào âu tán nhuyễn. Sau đó cho đường + muối + nước cốt dừa vào trộn chung. Cuối cùng cho bột năng + bột gạo và bột nở vào, mang bao tay bóp/ nhồi cho khoai mịn, dẻo (bạn bóp nhồi lâu 1 chút thì bánh chiên sẽ dẻo ruột và vỏ giòn nhé).
Sau khi nhồi khoai xong thì bạn vê viên dài dài để sẵn trên khay/đĩa.
Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (cần dầu nóng) thì cho từng ít khoai vào chiên với lửa vừa. Trong khi chiên thì thỉnh thoảng di chuyển viên khoai để khoai có màu vàng giòn đều,sau đó gắp khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Khoai tây kén có lớp vỏ vàng giòn, ruột dẻo ngọt rất ngon.
Chúc các bạn thành công với cách làm món khoai tây kén này nhé! 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615