Phạm Gia Food hướng dẫn làm món bắp bò úc kho gừng xả

Bắp bò úc tươi kho gừng xả giúp các chị tiết kiệm thời gian chế biến và có món ăn ngon bổ dưỡng. Ăn món này các bạn sẽ cảm nhận sự mềm ngọt của thịt bò kết hợp với mùi thơm của sả và vị cay cay của gừng…

Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt bắp bò úc tươi: 400 gr cho 4 người ăn.

– Gừng 1 củ vừa phải.

– Sả 4 cây.

– Gia vị, nước mắm, bột ngọt, hạt nêm,..

– Tiêu xay, ớt bột.

Cách bước thực hiện:

Bước 1:

– Thịt bò sau khi rửa sạch thì thái vuông kích thước khoảng 1,5×1,5×1,5 cm.

– Gừng cạo sạch vỏ rồi thái sợi dọc thân củ.

– Sả bỏ vỏ già, chẻ nhỏ dọc thân ( củ nhỏ chẻ đôi, củ to chẻ làm 4).

Bước 2:

Phi một chút hành rồi cho thêm gừng và sả đã chuẩn bị ở bước trên vào, phi thêm khoảng mấy phút, tránh không để bị cháy.

Bước 3:

– Tiếp theo cho bắp bò vào đảo đều tay.

– Tra thêm nước mắm, hạt nêm, tiêu, ớt và một chút đường sao cho vừa ăn, hợp với khẩu vị của gia đình bạn.

Bước 4:

– Đun nhỏ lửa đến khi thịt bò ngấm đều gia vị thì bạn cho thêm một chút nước nữa, đun đến khi thịt bò mềm, nước dùng có độ sánh là được.
– Cuối cùng rắc hạt tiêu tạo mùi thơm đặc trưng.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615