Phạm Gia Food hướng dẫn làm jambon dạ dày heo siêu độc lạ

Hôm nay Phạm Gia Food xin giới thiệu đến các bạn cách làm món jambon dạ dày ngon đơn giản tại nhà. Mời các bạn cùng khám phá công thức chế biến món jambon dạ dày này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị:
– 1 cái dạ dày heo lớn, trắng, dày, tròn đều

– 1 lỗ tai heo dày, dẻo

– 1 lưỡi heo

– 200g da heo

– 200g giò sống

– 300g thịt ịambon đỏ có da bao

– 2 củ tỏi bằm

– 1 muỗng cà phê ngũ vị hương

– Giấm hoặc phèn chua

– Gia vị: nước mắm, tiêu sọ hột, nước tro tàu, kim chỉ, 1 củ gừng nhỏ, rượu.

 

Cách làm jambon dạ dày:

Dạ dày cạọ rửa với muối cho sạch, lộn bề trái cạo nhớt bỏ mỡ, chà muối, rửa sạch. Ngâm nhồi rửa dạ dày trong nước giấm hoặc nước ấm pha phèn chua rồi rửa sạch, lộn phải lại. Bắc nồi nước sôi, cho nước tro tàu vào khuấy đều, cho dạ dày vào luộc sơ độ 5->7 phút, vớt ra cạo rửa lại thật sạch, để ráo.

Tai heo cạo rửa với muối, xả sạch, cho vào nồi nước sôi luộc mềm với muối, vớt ra rửa lại nước lã, xắt mỏng.

Da heo cạo rửa sạch luộc như tai heo, xắt mỏng.

Lưỡi heo trụng sơ, cạo sạch lớp trắng trên lưỡi, luộc chín, xắt mỏng.

Jambon xắt lát mỏng hoặc cạnh dàị vuông cạnh 1cm.

Tỏi phi vàng.

 

Chế biến:

Trộn chung: tai heo + da heo + lưỡi heo + 1 muỗng nước + 1 muỗng đường 1 + 1 muỗng cà phê bột ngọt + 1 muỗng cà ít tiêu xay 1 + 1 muỗng tiêu sọ + 1 muỗng cà phê ngũ vị hương + tỏi phi. Sau đó trộn giò sống và jambon vào cho đều.

Nhồi nhân vào dạ dày, may bịt miệng lại.

Cho dạ dày vào nước sôi + gừng xắt lát + rượu trắng + nước luộc độ 30-»40 phút, lấy đũa xăm thấy dạ dày mềm là được vớt ra để nguội.

Trình bày:

Dạ dày phải để lạnh, khi dùng xắt khoanh 0,7 – 1cm xếp ra dĩa.

Dọn kèm với dưa kiệu, dưa cà rốt, củ cải ngâm chua.

Chấm với xì dầu có ớt xắt khoanh hoặc muối tiêu.

 

Hãy cùng học cách làm món jambon dạ dày thơm ngon để cả gia đình mình cùng thưởng thức các bạn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615