Phạm Gia Food hướng dẫn các bạn làm món thịt bò mỹ xào nấm hỗn hợp siêu ngon

Thịt bò Mỹ là nguồn dinh dưỡng dồi dào, giàu đạm, có thể chế tạo ra nhiều món ngon như thịt bò xào ngồng cải, thịt bò xào mướp đắng, canh thịt bò nấu khế … bên cạnh đó còn có rất nhiều món ngon khác nữa được làm từ thịt bò. Hôm nay Phạm Gia Food xin chia sẻ cho các bạn món ăn mới với thịt bò kết hợp với nấm, với cách làm món thịt bò xào nấm cực ngon dưới đây cũng là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp để bạn chăm sóc sức khỏe cả gia đình đấy.

Nguyên liệu:

– Thịt bò Mỹ ( THĂN BÒ, THỊT VÙNG CỔ, THỊT CHÓP VAI,..): 150g;

– Cà rốt: 1 củ;

– Nấm rơm: 100g;

– Nấm trâm vàng: 100g;

– Hành lá, rau mùi: 100g;

– Ớt sừng đỏ: 5 trái;

– Hành tây: 1 củ;

– Gia vị: Hành khô, tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, tiêu, ớt bột, dầu ăn.

Cách làm:

– Hành khô, tỏi: Làm sạch, băm nhuyễn;

– Thịt bò Mỹ: Mua thịt đã được cắt sẵn ngoài siêu thị, sắp đó ướp thịt với tỏi băm, hạt nêm, nước mắm, tiêu, bột ngọt, dầu ăn cho thịt ngấm đều gia vị, thịt sẽ mềm và ngon hơn.

– Nấm rơm: Cắt chân, rửa sạch, ngâm vào nước vo gạo cho nấm rơm được trắng hoặc ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra, để ráo;

– Nấm trâm vàng: Cắt bỏ chân, tách từng cây nấm, rửa sạch, ngâm vào nước muối pha loãng 10 phút, bạn có thể ngâm chung với nấm rơm nhé, vớt ra, để ráo;

– Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, tỉa hoa thành từng lát mỏng;

– Hành lá, rau mùi: Nhặt và rửa sạch, thái khúc 3cm;

– Hành tây: Lột vỏ, rửa sạch, thái múi cau, tách rời từng lớp;

– Ớt sừng đỏ: Rửa sạch, 1 trái tỉa hoa trang trí, 4 trái còn lại thái lát.

Thực hiện làm món thịt bò xào nấm
– Phi thơm 2 thìa dầu ăn với phần hành tỏi băm nhuyễn còn lại, cho thịt bò Mỹ vào xào nhanh tay với lửa lớn đến khi thịt bò chín tái thì trút thịt bò Mỹ ra đĩa;

– Vẫn sử dụng chảo này, cho cà rốt vào xào nhanh vài lần rồi tiếp tục cho nấm rơm, nấm trâm vàng vào xào chung, nêm thêm 1,5 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, ½ thìa ớt bột sao cho có vị vừa ăn, giữ nguyên lửa lớn và xào đều tay nhé;

– Khi thấy nấm và cà rốt chín tới, ngấm gia vị, bạn cho thịt bò đã xào chín tái và hành tây vào xào chung, rưới đều nhẹ 1 thìa dầu ăn lên trên để món xào thêm phần bóng bẩy, nuột nà hơn, đảo thêm vài lần nữa rồi tắt bếp nhé, cho hành lá vào sau cùng, độ nóng của món ăn sẽ làm hành lá vừa chín và có màu xanh nuột rất hấp dẫn;

– Bày món thịt bò Mỹ xào nấm ra đĩa, dàn đều, cắm ớt tỉa hoa ớ giữa, rắc lên bên trên ½ phần ớt thái lát, ½ thìa tiêu bột và rau mùi cắt khúc để món ăn trông hấp dẫn, bắt mắt hơn;

– Trộn 3 thìa nước mắm nguyên chất và phần ớt thái lát còn lại dùng kèm với món thịt bòMỹ xào nấm để thêm phần đậm đà, hợp khẩu vị nhiều người hơn nhé.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615