Phạm Gia Food hướng dẫn bạn làm khoai tây chiên cay ngon đỉnh cao

Bim bim khoai tây là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, ít người biết rằng, nếu chiên khoai với sốt ớt cay, nó sẽ trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn gấp nhiều lần.

Đặc biệt, cách làm này không hề tốn nhiều thời gian. Bạn hãy thử theo công thức này xem sao!

Nguyên liệu làm snack khoai tây chiên cay:

+ Snack khoai tây (500g)

+ Tỏi băm (50g)

+ Đường cát (50g)

+ Ớt chưng (10g)

+ Giấm ăn (30ml)

+ Nước lọc (100ml)

+ Hạt tiêu trắng

+ Dầu ăn

+ Hành tím xay (5-7 củ)

+ Muối ăn

+ Lá cà ri

Cách làm snack khoai tây chiên cay:

+ Chuẩn bị sẵn các nguyên liệu dùng nấu ăn ra bát.

+ Đổ dầu ăn vào chảo, đun nóng.

+ Đổ ớt chưng, hành tím xay và tỏi băm vào đảo đều.

+ Khi hỗn hợp ớt chưng có mùi thơm thì đổ giấm ăn, hạt tiêu trắng, muối, đường và nước lọc vào chảo. Nếm theo khẩu vị và khuấy đều.

+ Khi các nguyên liệu đã quyện vào với nhau sền sệt và chuyển sang màu đỏ sậm thì thả lá cà ri vào đun mềm.

+ Đổ snack khoai tây vào chảo sốt cay. Khi sốt ngấm đều thì tắt bếp.

+ Cho snack khoai tây chiên cay ra đĩa, để nguội và thưởng thức.

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615