PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM XÔI CUỘN PHÔ MAI CHIÊN GIÒN

Xôi cuộn phô mai chiên giòn có màu vàng ruộm đẹp mắt và hấp dẫn. Với những người chót mê món xôi nóng hổi, thơm lừng thì khi nhìn thấy thật khó cưỡng nổi. Lớp vỏ bên ngoài giòn tan trong khi lớp nhân bên trong mềm mại và thơm nức mũi. Cảm nhận khi cắn qua lớp vỏ giòn rụm rồi bắt gặp cái béo ngậy thơm lừng của phô mai và lớp dăm bông mằn mặn bên trong sẽ khiến bạn cảm thấy vô cùng thú vị. Món xôi chiên phô mai ngon nhất khi được dùng nóng, chấm với tương ớt, tương xí muội hay sốt mayonnaise thì càng thêm phần ngon miệng. Để phong phú thì bạn có thể thay đổi phần nhân bên trong bằng thịt, rau củ… cho phù hợp.

THÀNH PHẦN

Gạo nếp100 Gr
Gạo tẻ100 Gr
Thịt nguội2 Lát
Phô mai2 Miếng
Trứng gà2 Quả
Bột chiên giòn50 Gr
Bột chiên xù50 Gr
Dầu ăn300 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Đập trứng ra bát, đánh tan.

2.

Vo gạo nếp rồi ngâm nước ấm 3 giờ trước khi nấu. Vo gạo tẻ, đổ ra âu lớn, thêm nước sâm sấp mặt gạo rồi cho gạo nếp vào trộn đều. Cho gạo vào nồi hấp chừng 20 phút hoặc cho đến khi xôi chín.

3.

Trải màng bọc thực phẩm ra mặt thớt hoặc mặt phẳng sạch. Xới chừng 1 nắm xôi đổ vào giữa rồi dàn đều trên màng bọc. Sau đó lần lượt đặt một lát dăm bông và 1 lát phô mai lên, trên cùng là một lớp xôi mỏng.

4.

Nhấc mép màng bọc thực phẩm, cuộn tròn cuốn xôi bọc kín lại thành một nắm tròn. Lần lượt lăn nắm xôi qua lớp bột chiên giòn, nhúng vào bát trứng rồi lăn lại qua bột xù. Bạn có thể lặp lại thao tác này nhiều lần để có lớp vỏ chiên xù dày hơn.

5.

Làm nóng chảo với lượng dầu đủ ngập mặt xôi khi chiên. Chờ dầu thật sôi, bạn có thể kiểm tra bằng cách nhúng đầu đũa thấy xủi lăn tăn thì thả nắm xôi vào chiên. Gắp nắm xôi ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo bớt dầu thừa.

6.

Cuối cùng, rắc xíu muối và hạt tiêu lên trên, dùng dao lưỡi mỏng và sắc cắt xéo nắm xôi và bày ra đĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615