PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TÔM NƯỚNG PHÔ MAI

Tôm là thực phẩm có chứa hàm lượng canxi, dinh dưỡng cao, vì thế đây là thực phẩm được nhiều người dùng để chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt là tôm nướng phô mai được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị đậm đà, “lôi cuốn” của món ăn. Cùng Cooky thực hiện món ăn này nhé!

THÀNH PHẦN

Tôm sú 7 Con
Bơ 30 Gr
Phô mai con bò cười 4 Viên
Hỗn hợp lá thơm 1 Muỗng cà phê
Tiêu xay 1 Muỗng cà phê
Hạt nêm 1 Muỗng cà phê
Mayonnaise 1 Muỗng Canh
Tỏi băm 10 Gr
Phô mai mozarella sợi 20 Gr
Ngò tây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tôm sú sơ chế sạch, dùng dao không cắt rời chỉ xẻ đôi phần lưng tôm và phần giao giữa đầu và lưng, dùng tay tách thịt ra.

2.

Cho vào âu 30gr bơ, 4 viên phô mai con bò cười, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê lá thơm, dùng muỗng tán đều hỗn hợp cho nhuyễn, cho tiếp vào 1 muỗng canh mayonnaisse tiếp tục trộn đều hỗn hợp.

3.

Dùng muỗng quét hỗn hợp sốt phô mai vào phần lưng tôm đã cắt sẵn sau đó rắc phô mai mozarella lên trên. Cho tôm vào lò nướng mở nhiệt độ 150 độ C thời gian tầm 10 phút, nướng cho đến khi thấy tôm chuyển đỏ, vỏ ngoài hơi cháy xém, lớp phô mai chảy quyện vào tôm là được. Sau đó rắc một ít ngò tây băm nhuyễn lên trên để tăng thêm hương vị món ăn.

4.

Tôm chín, rắc ngò tây băm nhuyễn lên và thưởng thức. Món ăn được dùng nóng sẽ cảm nhận được độ thơm ngon của món ăn hơn, mùi thơm lừng của các gia vị, độ béo ngậy của phô mai, hòa quyện với vị tôm tươi ngọt, tất cả như đánh thức vị giác của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615