PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM TOKBOKKI CÁ VIÊN NHÂN THỊT BĂM PHÔ MAI SỐT MẬT ONG

Một chút biến tấu lạ lẫm cho món ca viên quen thuộc với phần nhân thịt băm và phô mai béo ngậy. Sau đó mình sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng cá viên này dùng kèm với món tokbokki sốt mật ong.

THÀNH PHẦN

Chả cá basa200 Gr
Thịt nạc dăm50 Gr
Phô mai2 Viên
Tương ớt Hàn Quốc1 Muỗng canh
Tương cà2 Muỗng canh
Nước tương2 Muỗng canh
Mật ong2 Muỗng canh
Bánh gạo150 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt nạc dăm rửa sạch, băm nhuyễn rồi ướp với một chút muối bột canh và tiêu. Thịt chả cá basa quết cho thật nhuyễn để cá viên được dai nhé.

2.

Chia phần chả cá làm 5 phần sau đó ấn 1 muỗng cà phê thịt băm vào giữa kèm theo 1/3 viên phô mai. Sau đó đặt vào màng bọc thực phẩm đã quét dầu, vo tròn viên cá viên. Nếu bạn có bộ dụng cụ làm thịt viên có nhân thì sử dụng sẽ thuận tiện hơn nhé. Bằng cách này bạn cũng có thể sử dụng với các loại nhân khác tuỳ thích.

3.

Hấp cá viên trong vòng 5 phút cho phần chả cá bên ngoài chín, tránh hấp lâu quá phần thịt băm bên trong sẽ bị chảy nước khiến cho bị khô. Bánh gạo nếu dùng loại đông lạnh thì ngâm nước sôi trong 10 phút sau đó vớt ra, thái làm đôi.

4.

Cho vào chảo phần nguyên liệu sốt gồm tương ớt Hàn Quốc, tương cà, nước tương, mật ong. Trộn thật đều.

5.

Sau đó thêm 200ml nước, đun đến khi sốt sôi liu riu thì bỏ bánh gạo và cá viên vào đun đến khi sốt đặc lại.

6.

Khi dùng thêm một ít sốt mayonaise và mè để tăng thêm hương vị cho món ăn. Viên cá viên mềm dai bên trong là phần nhân thịt băm ẩm mềm kèm phô mai béo ngậy ăn cùng sốt mật ong cay cay, ngọt ngọt vô cùng hấp dẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615