Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO XÀO ỚT CAY NỒNG

28 1

Thịt heo xào ớt là món ngon dễ làm, được yêu thích bởi sự hòa hợp tuyệt vời giữa thịt heo mềm, mọng nước và ớt trái cay nồng, ăn cực đậm đà và bắt vị. Nếu bạn là người cuồng ăn cay, thịt heo xào ớt sẽ là 1 món ăn siêu hấp dẫn mà bạn không thể nào bỏ lỡ. Làm thịt heo xào ớt ăn ngay hôm nay bạn nhé!

THÀNH PHẦN

Ba rọi300 Gr
Ớt100 Gr
Ớt sừng1 Trái
Muối1 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng cà phê
Nước màu2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Hạt tiêu1/2 Muỗng cà phê
Tỏi5 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch thịt ba rọi, cắt thành miếng vừa ăn. Rửa sạch ớt, ớt sừng. Bỏ cuống ớt, xắt xéo, mỏng để khi xào nhanh ra chất cay. Bóc vỏ tỏi, cho vào chén riêng.

2.

Làm nóng chảo dầu, cho ớt lên xào sơ. Cho 1/2 muỗng cà phê muối vào và đảo đều. Sau đó, cho ớt xào ra đĩa riêng.

3.

Dùng chảo xào ớt, cho vào thêm ít dầu. Chờ dầu nóng thì cho tỏi, tiêu hột vào, đảo đều tay. Khi tỏi hơi vàng thì cho thịt vào xào. Dùng đũa hoặc sạn đảo thịt đến khi hơi săn lại thì cho ớt vào xào cùng. Cho 2 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê nước màu, 1/2 muỗng cà phê đường và phần muối còn lại vào xào đến khi món thịt heo xào ớt chín hoàn toàn.

4.

Cho thịt heo xào ớt ra đĩa. Dùng ngay khi nóng với cơm, mì, hủ tíu… hoặc ăn không, nhậu với bia cũng rất ngon. Thịt heo xào ớt với thịt heo thơm lừng, lớp mỡ cháy cháy, cắn cùng miếng ớt xào cay xè cực ngon.