Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO THĂN XÀO DỨA

0

Thịt heo thăn xào dứa (thơm) đơn giản mà ngon miệng. Với công thức này mình sẽ hướng dẫn các bạn mẹo để khử sạch mùi hôi của thịt, giúp món xào được thơm ngon hơn.

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo300 Gr
Thơm100 Gr
Cà rốt50 Gr
Hành tây50 Gr
Tương cà1 Muỗng canh
Dầu ăn30 ml
Giấm1/3 Muỗng canh
Rượu vang15 ml
Nước tương10 ml
Muối1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng2 Muỗng cà phê
Tỏi2 Tép
Bột bắp2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo thăn mua về rửa sạch, thái thành những lát mỏng. Cho thịt heo đã cắt vào thau, thêm vào chút muối, rượu nấu ăn, bột bắp, nhồi đều 1 lúc. Sau đó đun sôi nồi nước rồi luộc thịt khoảng 30-45 giây, vớt ra để riêng.

2.

Dứa bỏ vỏ và mắt, thái thành những miếng nhỏ. Cà rốt thái lát mỏng. Hành tây cắt miếng nhỏ.

3.

Đun nóng 30ml dầu ăn, cho tỏi và phi thơm. Sau đó cho tương cà chua vào đun sôi. Tiếp đến cho cà rốt, hành tây vào đảo đều.

4.

Nêm vào 1/2 muỗng cà phê muối, 10ml nước tương, 1/3 muỗng canh giấm gạo, 2 muỗng cà phê đường cho vừa ăn. Cuối cùng cho dứa và thịt heo vào xào khoảng 5 phút. Hòa tan chút bột bắp với nước, rưới vào đảo đều cho sệt lại là được.

5.

Món thịt heo thăn xào dứa mình xào có vị chua làm chủ đạo. Theo kinh nghiệm thì nó sẽ kích thích vị giác giúp bữa cơm thêm phần ngon miệng hơn. Ngoài ra cũng giúp chống ngán hiệu quả sau những bữa tiệc với những món ăn nhiều dầu mỡ.