Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO RANG MUỐI TIÊU

21

Nếu bạn còn phân vân chưa biết nên chế biến thịt heo như thế nào cho bữa ăn ngày hôm nay thì hãy thử ngay món thịt heo rang muối tiêu này nhé. Cả gia đình bạn sẽ có bữa cơm ngon, lạ miệng đấy. 

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo450 Gr
Tỏi3 Tép
Nước tương2 Muỗng canh
Rượu vang4 Muỗng canh
Tiêu1 Muỗng canh
Muối2 Muỗng canh
Bột mì1/2 Chén
Bột bắp1/2 Chén
Dầu ăn1 Chén
Ớt5 Trái
Hành lá2 Cây

Hướng dẫn thực hiện

1.

Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt rửa sạch, cắt khúc. Hành lá rửa sạch, cắt khúc 1cm.

2.

Thịt heo thăn rửa sạch, cắt lát chéo có độ dày 1cm. Ướp thịt heo với tỏi, nước tương, rượu vang trong vòng 20 phút.

3.

Trộn muối và tiêu với nhau. Cho 1/3 muối tiêu vào cùng với bột mì và bột bắp, trộn đều.

4.

Cho thịt đã ướp vào hỗn hợp bột đã chuẩn bị, lăn cho bột phủ đều miếng thịt.

5.

Cho dầu vào chảo, để lại khoảng 2 muỗng canh. Chờ dầu nóng thả thịt vào chiên cho đến khi lớp bột bên ngoài chín vàng thì vớt ra. Để ráo dầu.

6.

Cho 2 muỗng canh dầu vào chảo, chờ nóng cho ớt và hành lá vào xào cho thơm. Thêm thịt heo chiên và phần muối tiêu còn lại, đảo trong vài phút. Trình bày ra đĩa. Món này dùng nóng với cơm.