Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO RAM MẬT ONG

7 3

Thịt ram mật ong điểm những hạt mè giòn thơm, ăn mềm ngon và đậm đà hẳn sẽ giúp bữa cơm gia đình trở nên ngon miệng hơn rất nhiều.

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo300 Gr
Mật ong2 Muỗng canh
Nước tương1 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn1 Muỗng canh
Hành tím2 Củ
Mè trắng10 Gr
Nước mắm1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Mè cho vào chảo, rang vàng thơm. Hành tím bóc vỏ, băm nhuyễn.

2.

Thịt heo rửa sạch, cắt làm 3 lát đều nhau rồi ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm và hành tím băm trong khoảng 30 phút.

3.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt đã ướp vào chiên cho săn đều 2 mặt.

4.

Tiếp theo, thêm vào 150ml nước lọc và đun lửa nhỏ cho thịt chín mềm.

5.

Khi thịt mềm, nước trong chảo còn một ít thì cho 1 muỗng cà phê nước mắm, 2 muỗng canh mật ong vào. Đun lửa nhỏ và trở đều cho thịt ngấm đều gia vị.

6.

Khi nước sệt lại thì tắt bếp, cho mè rang vào trộn đều.

7.

Bày trí ra đĩa và thưởng thức.