Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY GIÒN

1 1

Với một số bí quyết đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một chút là có được món thịt heo quay giòn bì ngon không kém đi mua mà lại an toàn vệ sinh hơn nhiều!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Hành tím2 Củ
Tỏi5 Tép
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Muối1/2 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1/2 Muỗng cà phê
Bột ngũ vị hương1 Muỗng cà phê
Dầu ăn1/2 Chén

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo bóp muối hạt rửa sạch, để ráo nước rồi cho thịt vào nồi sao cho nước ngập mặt, đun sôi để rửa thịt và làm chín phần bì.

2.

Vớt thịt ra đĩa, để phần bì lên trên cho bì khô, thịt ráo nước. Dùng giấy ăn thấm lại lần nữa cho miếng thịt khô hẳn.

3.

Hành tím, tỏi đập dập, cắt hơi to vì để khi chiên dễ dàng lọc bỏ đi phần hành tỏi cho khỏi bị cháy.

4.

Trộn 1 muỗng canh rượu trắng, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1/2 muỗng cà phê tiêu vào khuấy cho tan.

5.

Ướp thịt với hỗn hợp vừa trộn. Dùng 3-4 cái tăm nhọn, hoặc nĩa, hoặc bàn chông cắm hoa xâm thật nhiều vào phần bì, xâm càng đều và nhiều thì bì càng nổ giòn (không nên xâm quá sâu kẻo vào phần mỡ), lau lại bì lần nữa bằng giấy ăn, xát đều vài hạt muối lên mặt bì rồi bọc kín lại, cho vào tủ lạnh ướp 8 tiếng hoặc qua đêm.

6.

Trước khi mang thịt ra quay thì quét 1 lớp nước cốt chanh thật mỏng lên mặt bì, chờ bì khô hẳn rối mới chiên thịt. Cho dầu vào chảo, chờ dầu sôi cho phần bì xuống chiên trước, đậy vung lại cho khỏi bắn.

7.

Sau khi thấy bì nổ vàng giòn thì quay thịt lên chiên mặt dưới đến khi thịt chín là được.

8.

Lấy thịt ra cho ráo dầu rồi chặt thành miếng vừa ăn.