Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NƯỚNG MỠ HẸ

17 3

Món thịt heo nướng mỡ hẹ với những lát thịt vừa giòn giòn, lớp mỡ hẹ béo béo hòa hợp ăn ý cùng bánh hỏi và nước mắm đậm đà đã làm cho món ăn thêm phần đặc sắc hơn. Hãy vào bếp để khám phá cách làm món thịt heo nướng mỡ hẹ cùng Ajinomoto nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ rút sườn 300g
Mỡ heo cắt nhỏ 100g
Sả cắt lát 1 cây
Tỏi củ 3 củ
Hành tím 3 củ
Gốc ngò 6 cọng
Ớt sừng 1 trái nhỏ
Nước cốt chanh 1 muỗng canh
Hẹ tăm thái nhỏ 3 muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Làm xốt ướp thịt: Cho vào máy xay 1 cây sả cắt lát, 3 củ tỏi, 3 củ hành tím, 6 cọng gốc ngò, 1 trái ớt sừng cắt lát, 2 muỗng Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 muỗng cà phê Bột ngọt Aji-no-moto®, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê nước mắm,1 muỗng canh dầu ăn, và 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh dầu điều rồi đem xay nhuyễn.

2.

Luộc thịt 5 phút trong nước sôi với 1 ít muối, 1/2 muỗng cà phê Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 5 lát gừng, vớt ra ngâm trong nước đá, để ráo.

3.

Dùng nĩa xăm đều vào phần da và thịt, sau đó cho hết phần xốt gia vị xay vào ướp khoảng 15-20 phút. Cho thịt vào lò nướng với nhiệt độ 230 độ khoảng 15 phút. Sau 7-10 phút trở mặt 1 lần cho thịt chín vàng.

4.

Làm mỡ hẹ: Trộn hẹ tăm cắt nhỏ với 1 ít muối. Thắng mỡ heo, để nguội bớt rồi đổ mỡ vào chén hẹ tăm, trộn đều cho hẹ vừa chín.

5.

Làm nước mắm chua ngọt: trộn đều 1/2 muỗng canh giấm gạo lên men Lisa® với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 5 muỗng canh nước lọc và 1 muỗng canh tỏi ớt băm.

6.

Phết mỡ hẹ lên bánh hỏi, cuộn lại, thịt thái lát miếng nhỏ rồi xếp ra dĩa. Ăn kèm rau thơm, xà lách và nước mắm chua ngọt. Cùng Ajinomoto thưởng thức món thịt heo nướng mỡ hẹ để cảm nhận sự hòa quyện đầy kích thích vị giác.