Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO NGÂM NƯỚC MẮM CHO NGÀY TẾT

13 1

Thịt Heo Ngâm Nước Mắm – món ăn ngon trong mâm cỗ Tết của gia đình mình. Cách làm thịt heo ngâm nước mắm khá dễ, thịt ngâm đậm đà và thơm hơn nhiều lắm đó. Đặc biệt, thịt mềm ngon, mặn mặn, ngọt ngọt ăn cùng với bánh hỏi hay cuốn với rau là bá cháy luôn. Tết đến làm món thịt heo ngâm nước mắm này để đãi gia đình nhé, vừa ngon lành, vừa đảm bảo sức khỏe cho gia đình.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Nước mắm500 ml
Đường vàng300 Gr
Ớt10 Trái
Tỏi1 Củ
Tiêu1/3 Muỗng cà phê
Hành tím3 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị làm thịt heo ngâm nước mắm: Thịt ba chỉ rửa sạch rồi cắt thành từng khúc, tùy theo kích thước lọ thủy tinh bạn chuẩn bị mà bạn ước lượng cắt khúc cho phù hợp. Đặt nồi lên bếp, cho thịt vào, thêm một ít tiêu và 3 củ hành tím cắt lát, rồi cho nước vào luộc cho thịt vừa chín tới. Thịt chín, lấy ra xả lại bằng nước sạch, để ráo. Cho đường vào nồi thêm nước mắm, nấu và khuấy đều tới khi nước mắm sôi. Nhớ hớt bọt trong quá trình nấu. Sau đó, để nước mắm thật nguội mới cho vào ngâm thịt.

2.

Lọ thủy tinh bạn chần qua nước sôi rồi lau thật khô. Sau đó, cho thịt đã luộc vào. Thêm 1 ít tỏi, ớt rồi đổ nước mắm vào lọ, bạn nên dùng một ít que tre để chặn thịt lại không cho nổi lên trên mặt nước mắm, dễ bị hư. Để nơi thoáng mát trong khoảng 3 ngày.

3.

Sau 3 ngày, gắp thịt heo ngâm nước mắm ra và cắt thành miếng vừa ăn. Có cách làm thịt heo ngâm nước mắm, Tết làm sẵn một hũ để dành đãi gia đình nhé, ngon lành mà còn vệ sinh nữa.