Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN CAY GIÒN RỤM, ĐẬM ĐÀ

14

Thịt heo chiên cay là món ngon gia đình quen thuộc, dễ làm. Bí quyết làm thịt heo chiên cay ngon nằm ở cách ướp thịt đậm đà, mềm mọng và chiên bột vàng giòn rụm mà không bị khét. Cùng hoc ngay bí quyết và làm thịt heo chiên cay thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức hôm nay nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt heo300 Gr
Tỏi băm3 Gr
Hành lá5 Gr
Bột bắp20 Gr
Dầu ăn200 ml
Muối2 Gr
Ngò rí40 Gr
Hạt nêm1 Gr
Tiêu1 Gr
Ớt bột15 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Rửa sạch ngò rí, hành lá. Cắt ngò thành khúc ngắn và băm nhỏ hành lá. Rửa sạch thịt heo, cắt sợi dài, dày vừa phải.

2.

Cho thịt vào tô. Cho 20gr bột bắp vào và xóc đều để bột áo ngoài tất cả các dây thịt. Làm nóng chảo dầu, chờ sôi rồi cho thịt vào chiên ngập dầu. Đảo đều tay để thịt heo chiên không bị khét. Chiên nhỏ lửa để thịt chín từ trong ra ngoài.

3.

Khi thịt heo chiên hơi vàng thì vớt lên. Chờ hơi ráo dầu và cứng mặt thì tiếp tục cho vào chảo chiên lần 2, đảo khoảng 30 giây – 1 phút đến khi thịt chiên vàng ươm, đẹp mắt.

4.

Bắc 1 chiếc chảo khác, cho vào 5ml dầu rồi làm nóng. Cho tỏi, hành lá băm vào đảo đều. Khi tỏi hơi vàng và dậy mùi thơm thì cho thịt heo chiên vào. Nêm 2gr muối, 1gr hạt nêm và 1gr tiêu và 15gr ớt bột vào đảo đều tay. Khi thấy gia vị và ớt áo đều thịt heo chiên cay rồi thì tắt bếp.

5.

Cho thịt heo chiên cay ra đĩa. Trang trí đĩa thịt heo chiên bằng 1 ít ngò rí. Dùng thịt heo chiên cay ngay khi vừa làm xong với cơm nóng để cảm nhận hết độ ngon, giòn xốp của món ăn. Chuẩn bị thêm 1 chén nước tương ớt cay hoặc tương ớt để chấm cùng cho món ăn thêm phần đậm đà nhé!