Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO KHO NƯỚC CỐT DỪA

27

Món thịt kho đạt yêu cầu là miếng thịt mềm mà không nát, phần mỡ béo ngậy, có độ giòn, khi ăn không bị ngán mà đượm vị mặn ngọt cùng hương thơm của dừa. Cùng Cooky thực hiện nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ300 Gr
Nước cốt dừa1 Chén
Hành tím1 Củ
Hạt nêm1 Muỗng cà phê
Nước mắm1 Muỗng canh
Nước màu1 Muỗng canh
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Tiêu1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt rửa sạch, cho vào nước sôi chần chừng 10 phút. Vớt thịt ra, để ráo và nguội bớt rồi thái miếng dày khoảng 1cm.

2.

Cho 1 muỗng cà phê đường vào ướp với thịt khoảng 30 phút đến 1 tiếng ở nơi thoáng gió. Hành tím bóc vỏ, xắt lát mỏng.

3.

Làm nóng dầu ăn trong nồi, phi hành cho thơm. Thêm thịt vào xào săn, nêm nước mắm, hạt nêm. Cho nước cốt dừa, nước màu cùng chút nước lọc vào nồi, đậy vung đun nhỏ lửa cho thịt chín mềm.

4.

Thịt cạn nước tiếp tục đun cho chảy hết mỡ. Thịt chín múc ra đĩa, rắc hạt tiêu ăn nóng với cơm trắng sẽ rất ngon.