Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CUỘN KHOAI TÂY CHIÊN

1 2

Món ăn kiểu Nhật với lớp vỏ giòn giòn, còn nhân bên trong béo ngậy rất thích nhé! Bạn đã thử chưa? Không phải ra hàng quán mà cũng có món thịt heo cuốn khoai tây chiên đậm chất kiểu Nhật đấy.

THÀNH PHẦN

Khoai tây2 Củ
Trứng gà1 Quả
Cà rốt1/2 Củ
Bắp hột30 Gr
Dưa leo1/3 Quả
Thịt heo100 Gr
Sốt Mayonnaise1 Muỗng canh
Thịt nguội4 Miếng
Bột bắp15 Gr
Bột chiên giòn50 Gr
Dầu mè30 ml
Đường trắng1 Muỗng cà phê
Gừng băm10 Gr
Dầu ăn3 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt lát cho vào chén với một chút nước rồi cho vào lò vi sóng trong vài phút. Dưa leo rửa sạch, gọt sơ vỏ, cắt nhỏ. Cắt hạt lựu thịt nguội.

2.

Gọt vỏ khoai tây. Sau đó rửa sạch, luộc chín với một ít muối rồi nghiền nhuyễn.

3.

Luộc chín trứng gà rồi, vớt ra ngâm nước cho dễ bóc vỏ. Sau đó nghiền nhuyễn.

4.

Thịt heo mua về rửa sạch, cắt lát mỏng để cuốn khoai tây. Hoặc có thể mua loại bán cắt sẵn.

5.

Sau đó trộn đều cà rốt, thịt nguội, dưa leo, trứng gà, khoai tây, bột bắp trong âu với bắp hột, tiêu, muối và sốt mayonnaise cho vừa miệng.

6.

Rải thịt heo cắt lát ra khay, rồi cho hỗn hợp khoai tây vào giữa và cuộn lại.

7.

Pha 30ml dầu mè, 12 gr đường, 5 gr gừng làm nước sốt. Lăn đều thịt heo qua lớp bột chiên giòn và đem rán trên dầu nóng. Khi thịt heo ngả vàng, pha nước sốt và rưới đều lên thịt rồi chiên tới khi các miếng thịt chín giòn.

8.

Trang trí thêm mấy nhánh rau mầm cho món ăn thật bắt mắt nhé!