Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN SỐT CHUA NGỌT HẤP DẪN

9

Thịt heo chiên sốt chua ngọt hấp dẫn có màu vàng rộm, béo thơm, quyện đều sốt chua ngọt sáng bóng, đậm đà khiến bất kỳ ai ăn thử 1 lần là cứ thế muốn được ăn hoài.

THÀNH PHẦN

Thịt heo400 Gr
Nước tương1 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Rượu trắng1 Muỗng canh
Nước3 Muỗng canh
Bột khoai tây230 Gr
Đường trắng115 Gr
Giấm táo150 ml
Dầu mè1 Muỗng cà phê
Dầu ăn500 ml
Gừng băm1 Muỗng canh
Tỏi băm1 Muỗng canh
Cà rốt1/2 Củ
Hành lá4 Nhánh
Ngò rí3 Nhánh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cắt thịt heo thành từng miếng dày khoảng 0.5cm. Ướp thịt heo với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh rượu và 3 muỗng canh nước. Cho vào ngăn mát tủ lạnh. Trong tô lớn trộn 115g đường, 150ml giấm táo, 1/2 muỗng cà phê muối và 1 muỗng cà phê dầu mè với nhau. Quấy đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

2.

Trong một cái bát vừa, hòa tan tinh bột khoai tây trong 1/2 bát nước và khuấy đều tay cho đến khi bột lắng xuống đáy. Đặt sang một bên trong vòng 15 phút. Khi tô bột lắng xuống, đổ bỏ nước trong phía trên. Cho thịt heo vào tô bột trộn đều lên.

3.

Đun sôi nhiều dầu ăn trong nồi, cho thịt đã tẩm bột vào chảo, chiên đến khi thịt vàng đều. Vớt ra, để ráo dầu. Đổ khoảng 10ml dầu ăn vừa chiên thịt vào chảo chống dính rồi phi tỏi và gừng băm để có mùi thơm.

4.

Sau đó, cho hỗn hợp nước sốt đã pha vào chảo khuấy đều đến khi sôi. Hạ lửa rồi cho thêm hành lá, cà rốt và ngò thái nhỏ vào đảo đều. Cuối cùng, nhanh tay cho thịt heo đã chiên giòn vào chảo nước sốt, đảo đều tay cho thịt heo ngấm nước sốt. Nếm vừa ăn thì tắt bếp.

5.

Cho thịt chiên sốt ra đĩa, bày trí đẹp mắt, dùng nóng với cơm rất tuyệt. Thịt heo chiên sốt chua ngọt hấp dẫn với những viên thịt chiên giòn béo, áo đều sốt giấm táo chua chua, béo ngọt đưa cơm cực kỳ.