Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN NƯỚC MẮM CUỐN BÁNH TRÁNG

10

Cuối tuần, thử làm món thịt heo chiên nước mắm cuốn bánh tráng chiêu đãi cả nhà một bữa hoành tráng. Lớp da bên ngoài giòn giòn mặn mặn mà bên trong từng thớ thịt vẫn còn nóng hổi, cuốn chung với bánh tráng cùng ít rau sống là tuyệt hảo. Cùng bắt tay vào thực hiện nào!

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Nước mắm3 Muỗng canh
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Gừng2 Tép
Bánh tráng1 Gói
Trứng vịt3 Quả
Rau500 Gr
Dưa leo2 Quả

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo rửa sạch với muối rồi dùng nĩa hoặc tăm ghim nhẹ vào thịt. Lạng thịt heo ra làm đôi (như hình) rồi ướp với nước mắm và bột ngọt trong vòng 20 phút.

2.

Bắc chảo dầu nóng, khi dầu sôi lăn tăn thì vặn lửa nhỏ rồi thả thịt vào chiên vàng da. Gừng đập giập và thả vào chảo dầu cho da heo thơm và giòn hơn, nếu không thích thì không nhất thiết phải cho vào.

3.

Thịt vừa vàng thì vớt ra để ráo dầu, tránh chiên quá vàng làm thịt bị khô. Chặt thịt heo thành miếng vừa ăn.

4.

Trứng vịt luộc chín, xắt múi cau nhỏ. Bày rau sống, dưa leo ra mâm. Cuộn thịt heo với bánh tráng phơi sương kèm với trứng vịt luộc, nem chua hoặc chả giò rán tuỳ khẩu vị. Để thêm phần ngon miệng thì chúng ta có thể pha nước mắm đậu phộng để ăn cùng. Chúc cả nhà ngon miệng!