Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN GIÒN XÀO RAU QUẢ

15 2

Thịt heo chiên giòn xào rau quả là món ăn dinh dưỡng rất được ưa thích. Thịt chiên giòn béo, ớt chuông giòn ngọt, thơm chua chua, quyện cùng sốt tương cà chua ngọt đậm đà. Hãy triển ngay món ngon này cho bữa cơm gia đình nhé!

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo200 Gr
Thơm100 Gr
Ớt chuông2 Trái
Tương cà2 Muỗng canh
Đường trắng1/2 Muỗng canh
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu hào1/2 Muỗng canh
Hành lá2 Nhánh
Dầu ăn1 Lít
Bột chiên giòn3 Muỗng canh
Hạt nêm1/2 Muỗng cà phê
Nước tương1/2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt thăn heo mua về đem rửa sạch, thấm khô nước, thái nhỏ thịt thăn heo rồi ướp cùng với 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước tương, trong khoảng 10 phút. Thơm bỏ vỏ và mắt, cắt nhỏ. Ớt chuông bỏ hạt thái nhỏ.

2.

Đun nóng nhiều dầu ăn. Thịt heo thăn sau khi ướp đem áo qua 1 lớp bột chiên rồi thả vào chảo chiên cho đến thịt giòn và vàng cam thì vớt ra để ráo dầu!

3.

Xào thơm ít gừng lát và hành boa rô cùng 2 muỗng canh dầu ăn, cho ớt chuông vào xào khoảng 1 phút. Tiếp đến cho thịt heo chiên vào đảo đều rồi đến cho thơm vào. Hòa tan tương cà với muối và đường, thêm vào chút nước khuấy đều. Sau đó đổ chén sốt vào chảo thịt, đảo đều tay dưới lửa lớn cho sốt cạn áo đều lên nguyên liệu là được.

4.

Một bữa cơm gia đình sẽ thêm trọn vẹn và ấm cúng hơn nếu có được món thịt heo chiên giòn xào rau quả này nhé! Món thịt xào vị chua chua, béo béo mà không ngấy ăn rất hút cơm đấy!