Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN DA GIÒN

7

Thịt heo chiên da giòn với những miếng thịt heo chiên có lớp da giòn rụm như thịt heo quay ăn rất hấp dẫn. Chỉ cần luộc chín thịt ba chỉ, cắt thành nhiều tảng lớn rồi ướp ít gia vị đem chiên ngập dầu cho giòn là hoàn tất.

THÀNH PHẦN

Thịt ba chỉ500 Gr
Bột chiên giòn1/2 Gói
Sả2 Củ
Muối1 Muỗng cà phê
Dầu ăn300 ml
Nước mắm2 Muỗng canh
Nước cốt chanh1 Muỗng cà phê
Ớt băm1 Muỗng cà phê
Tỏi băm2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê
Đường trắng1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt heo thái miếng dài không quá dày. Dùng dao cạo phần bẩn trên da. Nấu 1 lít nước sôi cùng 1/2 muỗng cà phê muối, 2 củ sả đập dập. Cho thịt vào luộc 5-7 phút là thịt chín khoảng 70%. Trong chén nhỏ trộn đều 2 muỗng canh nước mắm với 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê ớt băm, 2 muỗng cà phê tỏi băm và ngò rí cắt nhỏ để làm nước chấm.

2.

Thịt hơi chín, vớt ra để ráo, dùng dĩa xiên lên phần da, sau đó cho muối còn lại chà sát lên bì và thịt. Cuối cùng cho bột chiên giòn thoa đều lên thịt và da. Đặt chảo dầu lên bếp, không cần quá nhiều dầu, chờ dầu hơi nóng cho từng miếng thịt vào chiên với lửa vừa. Khi chiên cố gắng trở miếng thịt cho thịt và da để da nổ và thịt chín đều là gắp ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

3.

Bày trí thịt heo chiên da giòn ra đĩa, chấm cùng nước mắm chua cay, ăn với cơm nóng. Có thể ăn kèm với dưa leo, rau sống rất ngon.