Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT HEO CHIÊN CỐM

2 1

Với món này, bạn sẽ được thưởng thức hương thơm và vị giòn của những hạt cốm kết hợp với thịt heo đậm đà, mềm ngọt bên trong, ngon tuyệt!

THÀNH PHẦN

Thịt thăn heo500 Gr
Cốm dẹp200 Gr
Trứng gà1 Quả
Muối1/2 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Chuẩn bị nguyên liệu. Thịt heo thăn rửa sạch, thấm khô, cắt thành miếng mỏng to bản, đều nhau, ướp với 1/2 muỗng cà phê muối trong khoảng 15 phút cho đậm đà.

2.

Trứng đập ra chén, đánh tan. Sau đó, nhúng từng miếng thịt heo thăn vào chén trứng.

3.

Rồi tiếp tục lăn qua cốm sao cho cốm bám đều lên mặt thịt. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào chiên ở mức lửa vừa.

4.

Thịt chín vàng đều hai mặt thì vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu khoảng 2-3 phút rồi bày lên đĩa, dùng nóng.