Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO NGÒ TÂY

17

Thịt bò thăn được thái lát mỏng rất nhanh chín. Món ăn này mình làm chưa đến 15 phút là xong. Thịt chín mềm thơm và không hề bị dai hoặc hôi. Thích hợp cho các bữa cơm chiều.

THÀNH PHẦN

Tỏi1/2 Củ
Nước mắm2 Muỗng canh
Muối1/2 Muỗng cà phê
Bột ngọt1 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Cà chua3 Trái
Ớt2 Trái
Thịt bò300 Gr
Ngò tây100 Gr
Tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò rửa sạch, để ráo nước, thái thịt thành những lát mỏng và nhỏ, có thể nhờ người bán thái hộ cho tiện nhé. Ngò tây cắt khúc ngắn. Cà chua thái múi cau.

2.

Cho thịt bò đã cắt vào nồi, thêm vào nước mắm, đường, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu, ớt, tỏi đập dập và cà chua vào, trộn đều. Để yên khoảng 5 phút.

3.

Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ vừa cho thịt săn lại thì thêm ngò rí và ít nước vào, đảo đều, đậy nấp đun khoảng 5-10 phút thì tắt bếp. Dùng nóng với cơm.