Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ XÀO BÔNG CẢI BỖ DƯỠNG

27 2

Thịt bò xào bông cải bỗ dưỡng với bông cải xanh mơn mởn, thịt bò chín mềm thơm cùng gia vị nêm đậm đà. Món này ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, hứa hẹn là một món ăn ngon mà bạn nên thử.

THÀNH PHẦN

Bông cải xanh400 Gr
Thịt bò150 Gr
Muối1 Muỗng cà phê
Hạt nêm1.50 Muỗng cà phê
Tiêu0.67 Muỗng cà phê
Tỏi1 Củ
Bột năng1.50 Muỗng cà phê
Dầu ăn2 Muỗng canh
Nước mắm1.50 Muỗng canh
Bột ngọt1/2 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò thái miếng mỏng rồi cho vào bát, tỏi băm nhỏ rồi cho 1 nửa vào cùng thịt bò, thêm 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và trộn đều, ướp thịt 15 phút cho ngấm gia vị. Sau 15 phút bạn cho bột năng vào trộn đều, mẹo nhỏ để thịt bò mềm ngon là do trộn thêm 1 chút bột năng.

2.

Bông cải xanh tách lấy từng nhánh rồi rửa thật sạch sau đó cắt đôi hoặc ba nếu là nhánh to. Cho nước vào nồi đun sôi thì cho 1/2 muỗng cà phê muối vào nồi, tiếp theo bạn cho bông cải vào chần sơ qua khoảng 1-2 phút thì vớt ra, bước này sẽ làm cho bông cải có màu xanh đẹp mắt mà không bị ngả màu vàng, khi xào cũng nhanh chín hơn.

3.

Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho 1 chút tỏi băm vào phi cho thơm sau đó cho thịt bò vào xào ở lửa to, đảo nhanh tay cho thịt chín tái là xúc ra đĩa. Lưu ý là bạn chỉ cần xào cho thịt chín tái là được, không cần xào thịt kỹ sẽ làm cho thịt bị dai và nên xào thịt ở lửa to.

4.

Vẫn là chảo đấy, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, phi tỏi cho thơm sau đó cho bông cải xanh vào xào, nêm muối, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm và đảo đều cho bông cải chín thì cho thịt bò vào đảo đều là tắt bếp.

5.

Thịt bò xào bông cải với bông cải xanh mơn mởn, thịt bò chín mềm thơm cùng gia vị nêm đậm đà. Món này ăn cùng với cơm trắng vừa ngon miệng lại không tạo cảm giác ngấy, hứa hẹn là một món ăn ngon mà bạn nên thử.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *