Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THỊT BÒ CUỘN RAU CỦ ÁP CHẢO

14

Cuối tuần tụ họp gia đình hoặc bạn bè gặp gỡ nhau, chị em có thể trổ tài vào bếp làm ngay món Thịt bò cuộn rau củ áp chảo hấp dẫn với nhiều màu sắc đan xen, tạo sự kích thích và ngon miệng hơn cho bữa tiệc. Với thịt bò được dần mềm bọc lấy măng tây, hành tây và những miếng ớt chuông giòn sựt, tươi ngon đem áp chảo thơm lừng rất hấp dẫn đó. Còn chờ gì mà chúng ta không lưu công thức ngay nào.

THÀNH PHẦN

Thịt bò600 Gr
Ớt chuông2 Trái
Măng tây200 Gr
Hành tây1 Củ
Dầu olive 2 Muỗng canh
Bột gia vị14 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt bò làm sạch, lấy khăn lau cho khô ráo. Đậy lên thịt bò một miếng nilon, dùng cán dao hoặc chày hoặc cây đập thịt và dần cho thịt mềm đều. Sau đó ướp thịt bò với bột gia vị taco, rồi cắt thịt thành miếng vuông hình chữ nhật vừa đủ để cuộn rau củ vào.

2.

Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt và cắt thành miếng dài vừa. Hành tây xắt lát mỏng. Măng tây cắt bỏ gốc, rửa sạch và cắt khúc bằng với ớt chuông. Làm nóng chảo, cho lần lượt riêng ớt chuông vào chảo, để khoảng 1 – 2 phút thì lấy ra. Làm tương tự với măng tây, hành tây. Sau đó, trải thịt bò ra mặt thớt, xếp ớt chuông, măng tây, hành tây lượng vừa phải vào giữa thịt và cuộn lại. Dùng tăm xiên qua thịt để giữ cho thịt chắc chắn.

3.

Cho 2 muỗng dầu olive vào chảo đun nóng, xếp các cuốn thịt lên chảo khoảng 6 cuốn thôi nha. Áp chảo cho đến khi thịt bò chín, hơi cháy xém là có thể gắp ra dĩa rồi đó. Cuối cùng, rưới sốt Taco lên trên và thưởng thức thôi nha.

4.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành món thịt bò cuộn rau củ áp chảo ngon lành, hấp dẫn cho bữa tiệc của bạn rồi đấy. Nhanh tay lưu ngay công thức lại và chuẩn bị cho mọi người thưởng thức thôi nào.