PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THĂN BÒ CUỘN RAU CỦ PHÔ MAI SỐT TERIYAKI

Một công thức bất chợt mình kết hợp 3 trong 1 với thịt thăn bò Mỹ cuộn các loại rau củ tươi giòn như cà rốt, đậu que, nấm kim châm và chút phô mai mozzarella tan chảy kết hợp cùng sốt Teriyaki thơm lừng bảo đảm sẽ làm cả gia đình bất ngờ luôn đó!

THÀNH PHẦN

Thịt bò200 Gr
Cà rốt1 Củ
Đậu que100 Gr
Nấm kim châm100 Gr
Phô mai100 Gr
Sốt Teriyaki50 ml
Hành tím1 Củ
Hành tây1/2 Củ
Tỏi1 Củ

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt thăn bò Mỹ mua về bạn rửa sạch rồi cắt thành từng lát mỏng. Làm thịt cuộn bạn mua miếng thịt to to xíu cuộn sẽ ngon hơn nhé! (Mình lỡ mua miếng này hơi nhỏ nhưng mình xếp 2 miếng ngang qua cuộn vẫn rất ổn). Sau khi làm sạch bạn ướp thịt với chút xíu tiêu và 1 muỗng canh nước sốt Teriyaki rồi để 30 phút cho thịt thấm gia vị.

2.

Cà rốt mua về bạn bào vỏ xong rửa sạch, cắt thành những sợi vừa ăn. Đậu que cũng tước 2 đầu rồi rửa sạch và ngắt thành những khúc vừa ăn bằng cà rốt. Nấm kim châm thì cắt bỏ gốc rồi rửa sạch, để ráo.

3.

Bắt nồi nước thật sôi trên bếp bạn cho khoảng 1 muỗng cà phê muối vào để luộc các loại rau củ lần lượt cà rốt, đậu que khoảng 5 phút là được. Sau đó tắt bếp, vớt ra 1 tô đá để rau củ giữ được xanh màu và giòn ngọt. Trong nồi nước còn nóng bạn cho nấm kim châm vào trụng sơ rồi vớt tiếp ra tô đá. Sau đó đổ nước đi và để cho thật ráo nước nhé!

4.

Chuẩn bị nước sốt Teriyaki gồm: 1 củ hành tím cắt sợi, 1 củ tỏi băm nhuyễn, 1/2 của hành tây cắt hạt lựu sau đó bạn phi thơm lần lượt tỏi, hành tím, hành tây đến khi vàng rồi cho 50ml nước sốt Teriyaki và 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều, tắt bếp.

5.

Về phần phô mai Mozzarella thì bạn cắt thành những miếng to dài bằng đậu que với cà rốt để cuộn nhé!

6.

Chuẩn bị cuộn thịt ăn thôi!! Thịt sau khi đã thấm gia vị bạn trải lên tấm thớt sau đó cho lần lượt cà rốt, đậu que, nấm kim châm và phô mai vào cuộn cho thật chặt tay rồi để lên chảo nóng chiên với lửa vừa. Khi đặt cuộn thịt lên chảo bạn nhớ để mép cuộn dưới cùng cho thịt dính lại với nhau khi chiên nhé! Nhớ đảo thịt liên tục và thật đều vì thịt bò rất nhanh chín.

7.

Cuối cùng xếp từng cuộn thịt ra dĩa rồi đổ nước sốt lên và dùng nóng ngay thôi nào. Ở bước này nếu ngon hơn bạn có thể cho cả dĩa thịt này vào Lò vi sóng quay thêm khoảng 30-40 giây cho phô mai tan chảy hoàn toàn sẽ hấp dẫn hơn đấy!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615