PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM THẠCH RAU CÂU PHÔ MAI

Thạch rau câu phô mai với phần nhân beo béo được bao bọc phần rau câu lá dứa bắt mắt, giúp món tráng miệng này trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn nhiều lần. Cùng lưu lại bí quyết cách làm món tráng miệng thạch rau câu phô mai đơn giản của Cooky này nhé!

THÀNH PHẦN

Lòng đỏ trứng gà 3 cái
Phô mai con bò cười 4 miếng
Sữa tươi không đường 200ml
Bột rau câu dẻo 3 muỗng cà phê
Sữa đặc 60ml
Đường 150gr
Lá dứa 2 bó
Vani 2ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Cho 3 lòng đỏ trứng với 200ml sữa tươi không đường, 50ml nước lọc, 60ml sữa đặc, rồi khuấy đều. Dùng rây lọc qua hỗn hợp trứng sữa cho mịn.

2.

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào nồi, đun ở lửa nhỏ không sôi. Cho 4 miếng phô mai con bò cười vào khuấy đều tay đến khi mịn.

3.

Trộn đều 50gr đường với 1 muỗng cà phê bột thạch rau câu dẻo. Cho vào hỗn hợp trứng sữa, khuấy đều tay tới khi đường và rau câu tan hết là được. Tiếp theo, múc thạch vào khuôn cho vào tủ lạnh và chờ đông.

4.

Cho 2 bó lá dứa vào máy xay sinh tố cùng 100ml nước lọc rồi xay nhỏ. Dùng rây lọc bỏ bã giữ lại phần nước cốt. Nấu sôi 800ml nước với trộn 100gr đường, 2 muỗng cà phê bột rau câu dẻo, khuấy tan.

5.

Cuối cùng, đổ nước cốt lá dứa vào khuấy đều để tạo màu, vớt bọt để nước được trong. Múc nước thạch lá dứa đổ vào 1/3 khuôn to hơn khuôn thạch phô mai, bạn có thể cắt 1/2 lon nước ngọt để làm khuôn.

6.

Khi mặt thạch lá dứa hơi se lại, bạn tách phô mai ra khỏi khuôn, đặt vào giữa khuôn thạch lá dứa. Đổ thạch lá dứa vào đầy khuôn, đợi thạch đông lại.

7.

Món thạch rau câu phô mai thơm mát bạn nên thưởng thức khi lạnh sẽ giúp giữ được hương vị đặc trưng của món tráng miệng này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615