Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SÚP THỊT NẤM MỘC NHĨ

17

Chỉ với những nguyên liệu có sẵn, đơn giản như nấm mộc nhĩ (hay còn được gọi là nấm mèo), thịt heo (hoặc thịt gà đều được), trứng hòa quyện vào nhau tạo nên món súp cực ngon, cực bổ dưỡng. Các mẹ nội trợ nhanh tay lưu lại công thức làm súp thịt nấm mộc nhĩ này ngay nhé.

THÀNH PHẦN

Thịt heo70 Gr
Nấm mèo40 Gr
Nấm hương4 Cái
Miến50 Gr
Trứng gà1 Quả
Nước dùng gà800 ml
Nước tương2.50 Muỗng canh
Bột bắp2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Thịt rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Miến ngâm nước cho mềm. Cho thịt vào nồi với 1 muỗng canh nước tương, bắc lên bếp tao sơ thịt rồi chế 800ml nước dùng gà vào nấu sôi. Nấm hương, nấm mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ. Khi nước dùng sôi thì thả nấm hương cùng nấm mộc nhĩ vào, đảo đều. Sau đó nêm phần nước tương còn lại vào, nước sôi thì hạ nhỏ lửa, hớt bọt thường xuyên cho nước trong và ngon.

2.

Miến ngâm mềm vớt ra cho ráo, cắt miến thành khúc ngắn rồi thả vào nồi súp đang nấu. Trứng gà đánh tan ngoài chén rồi đổ từ từ vào nồi súp, vừa đổ vừa khuấy tạo vân. Bột bắp hòa tan với chút nước rồi đổ vào nồi súp khuấy đều để tạo độ sánh. Đun sôi nồi súp lần nữa, nêm nếm lại vừa miệng thì tắt bếp.

3.

Múc súp ra chén, rắc thêm chút tiêu cho thơm cùng hành ngò xắt nhuyễn nếu thích và thưởng thức ngay khi còn nóng. Súp thịt nấm mộc nhĩ cực ngon và lạ miệng hơn khi có miếng dai dai hòa quyện vào cùng súp. Vậy còn chờ gì mà chúng ta không thử làm ngay món súp này nào.