Chuyên Mục, Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SƯỜN CỐT LẾT CUỘN PHÔ MAI

1 7

Sườn cốt lết thường được dùng nhiều nhất để chế biến các món nướng. Song, bạn hoàn toàn có thể sử dụng sườn cốt lết làm thành món cuộn phô mai cực ngon và hấp dẫn chỉ với vài bước đơn giản sau.

THÀNH PHẦN

Sườn cốt lết2 Miếng
Phô mai150 Gr
Cà chua50 Gr
Bột chiên giòn100 Gr
Trứng gà2 Quả
Bột chiên xù100 Gr
Muối2 Gr
Tiêu2 Gr
Dầu ăn40 ml

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lọc sườn cốt lết làm đôi như hình cánh bướm, chú ý cẩn thận không để hai miếng sườn rời nhau.

2.

Kẹp miếng sườn vào giữa hai lớp giấy thấm dầu, dùng vật nặng đè lên khoảng 5-10 phút. Sau khi bỏ vật nặng xuống, đặt miếng sườn lên một lớp màng bọc thực phẩm, thêm muối và hạt tiêu vào ướp.

3.

Trong lúc chờ thịt ngấm muối và hạt tiêu, lấy cà chua khô ra thái miếng nhỏ, dài hình chữ nhật. Đặt một lớp phô mai mozzarella và cà chua vào giữa hai miếng sườn như trong hình.

4.

Cuộn sườn cốt lết lại như cuộn sushi. Đặt vào ngăn đá để khoảng 30 phút. Lấy thịt ra khỏi tủ lạnh, lăn cuộn thịt qua 1 lớp bột chiên giòn, sau đó lăn qua 1 lớp trứng đánh tan. Cuối cùng phủ một lớp vụn bánh mì hoặc bột chiên xù.

5.

Thả miếng thịt sườn cuộn vào chảo dầu sôi, chiên đến khi vàng đều thì tắt bếp. Vớt thịt sườn cuộn phô mai đặt lên trên một lớp giấy thấm dầu hoặc giấy ăn.

6.

Khi giấy đã hút kha khá dầu thì gắp sườn cuộn đặt lên thớt. Dùng dao thái miếng nhỏ rồi bày ra đĩa và thưởng thức. Rất đơn giản và ngon miệng phải không? Các bạn hãy thử bắt tay vào làm món này ngay nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *