CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SASHIMI CÁ HỒI TƯƠI

Sashimi cá hồi là một món ăn không đòi hỏi quá nhiều thao tác chế biến. Thay vào đó, độ tươi ngon của cá cùng cách bảo quản hợp lý chính là mấu chốt làm nên giá trị món ăn. Vị ngọt tự nhiên của cá kết hợp cùng vị thanh của củ cải và cay nồng của wasabi, đánh thức vị giác của những tín đồ sành ăn nhất.

THÀNH PHẦN

Cá hồi300 Gr
Củ cải trắng1 Củ
Tía tô5 Gr
Mù tạt1 Muỗng cà phê
Nước tương2 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

1.

Lựa chọn cá hồi tươi bằng cách ấn vào thớ thịt, nếu thấy chắc, có sự đàn hồi, màu sắc và đường vân tươi sáng là được.

2.

Rửa sạch và để cá ráo nước. Dùng dao xẻ dọc theo đường giữa hai thớ cá. Khi chạm đến phần da, miết lưỡi dao sang hai bên để lóc được phần phi lê cá hồi.

3.

Dùng dao sắc cắt cá thành những miếng có độ dày khoảng 0.5 cm. Rửa sạch, gọt vỏ và bào sợi củ cải trắng. Lá tía tô rửa sạch, để ráo nước. Xếp cá lên đĩa cùng củ cải sợi, lá tía tô, mì tạt và nước tương ăn kèm.

4.

Sashimi cá hồi là một món ăn không đòi hỏi quá nhiều thao tác chế biến.