CategoriesChuyên Mục Cùng Vào Bếp

PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM CƠM TRỘN CÁ HỒI

Sự kết hợp vừa lạ vừa quen của món cơm trộn Hàn Quốc với nguyên liệu cá hồi tươi ngon sẽ khiến bạn thích mê cho xem. Cá hồi còn được biết đến với loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe.

THÀNH PHẦN

Cá hồi250 Gr
Xà lách20 Gr
Cơm2 Chén
Dầu olive 15 ml
Muối5 Gr
Chanh1/2 Trái
Ớt bột30 Gr
Tương ớt15 Gr
Nước tương15 ml
Tỏi2 Tép
Mật ong45 ml
Nước cốt chanh15 ml
Dầu mè15 ml
Giấm5 ml
Mè trắng10 Gr
Giá đỗ20 Gr
Muối tiêu1 Muỗng cà phê

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đầu tiên, ướp phi lê cá hồi với muối và gia vị lemon pepper. Rau xà lách và giá đỗ rửa sạch.

2.

Áp chảo mỗi mặt phi lê cá trong vòng 4-5 phút. Có thể cho thêm 1 vài lát chanh cắt mỏng để khử bớt mùi tanh và giữ cho thịt cá được ẩm và mềm.

3.

Tiếp theo, băm hoặc giã nhỏ tỏi ra. Trút tất cả gia vị của phần sốt: ớt bột Hàn Quốc, tương ớt Hàn Quốc, xì dầu, tỏi, mật ong, nước cốt chanh, giấm trắng, dầu mè, mè rang vào 1 tô lớn và trộn đều, để sang 1 bên.

4.

Dùng dĩa (nĩa) gỡ thịt cá thành những miếng lớn vừa ăn. Xới cơm vào 1 đĩa sâu lòng, sau đó xếp xà lách trộn và giá đỗ lên trên.

5.

Bày phần cá hồi lên trên đĩa và rưới hỗn hợp nước sốt vừa pha. Thế là món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đấy!