PHẠM GIA FOOD HƯỚNG DẪN BẠN CÁCH LÀM SANDWICH THỊT NGUỘI VÀ PHÔ MAI NƯỚNG GIÒN – CROQUE MONSIEUR

Một món sandwich kẹp thịt và phô mai, trắng và mềm cực kỳ nhàm chán sẽ được biến tấu khi phần bánh được áp chảo giòn rụm. Không những thơm lừng mùi bơ mà còn có thêm 1 lớp sốt phô mai được nướng rám vàng xinh xắn.

THÀNH PHẦN

Bánh mì sandwich4 Lát
Phô mai4 Lát
Thịt nguội8 Lát
Mù tạt5 Gr
10 Gr
Bột mì10 Gr
Sữa tươi200 ml
Phô mai30 Gr

Hướng dẫn thực hiện

1.

Đun chảy 10gr bơ lạt trên lửa vừa, cho vào đó 10gr bột mì, dùng phới khuấy đều để bột hòa quyện vào với bơ khoảng 1-2 phút cho bột chín, thành hỗn hợp sền sệt. Từ từ cho 200ml sữa tươi vào chảo, quấy cho hòa quyện, nấu thêm 1 phút hoặc đến khi dùng tay kéo 1 đường trên dụng cụ mà thấy vệt kéo rõ ràng thì cho phô mai parmesan vào khuấy tan. Thêm một chút tiêu nữa nhé.

2.

Phết 1 lớp mỏng mù tạt Dijon (hoặc mù tạt vàng) lên 1 mặt bánh, để thêm 1 lát phô mai mềm tùy thích (mình dùng phô mai Cheddar). Gấp thịt nguội làm 4 sau đó xếp lên trên miếng bánh mì đã có mù tạt và phô mai. Lại thêm 1 lớp phô mai lên trên cùng và ghép thành 1 cặp sandwich với 1 lát bánh mì nguyên.

3.

Cho 5gr bơ nhạt vào chảo, đun chảy rồi đặt 1 cặp sandwich vào chảo, đun lửa nhỏ 2-3 phút cho bánh mì giòn, rám nâu đẹp. Dùng sạn nhấc sandwich lên, thêm bơ vào chảo, đun chảy và áp chảo mặt còn lại. Sau khi cả 2 mặt bánh đều có màu vàng đẹp thì lấy ra đặt lên mâm nướng hoặc rack rưới sốt phô mai đã chuẩn bị lên trên mặt bánh. Đưa vào lò nướng 200 độ (chế độ lửa trên) khoảng 5-10 phút hoặc đến khi sốt phô mai trên mặt sôi và rám vàng. Các bạn nhớ canh, thay đổi vị trí bánh trong lò để lớp bề mặt được rám vàng đều nhé. Sau đó lấy bánh ra ngoài. rắc thêm ít ngò cắt nhỏ là hoàn thành rồi.

4.

Bánh nên được ăn ngay sau khi nướng thì lớp phô mai vẫn còn tan chảy, bánh mì còn giòn và thơm mùi bơ và phô mai. Cắn miếng đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được độ giòn của bánh mì, béo béo thơm thơm của 2 loại phô mai, thịt nguội hơi dai dai và mằn mặn sẽ giúp điều vị phô mai. Kết cấu của bánh vừa dai, vừa giòn, vừa mềm sẽ không làm bạn cảm thấy chán và ngán.

5.

Đây là món ăn nhẹ đặc trưng ở các quán cafe hoặc quán bar tại nước Pháp xinh đẹp. Croque Monsieur có nghĩa là Quý ông giòn rụm, mô tả đúng chất giòn của chiếc bánh. Ngoài ra còn một phiên bản Croque Madamme – Quý cô giòn rụm thì cách thức cũng y chang nhau có điều “Quý cô” được ưu ái đội thêm 1 “chiếc mũ rộng vành” là một quả trứng opla xinh xắn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0938 122 615